DMCA.com Protection Status

Thực hư 'phim trường bí ẩn' ở Lạng Sơn

TP - Gần đây, dư luận xôn xao về những quả đồi ngoại ô thành phố Lạng Sơn bỗng “mọc” lên phim trường trái phép của người nước ngoài mà ít ai hay biết.

Khu vực quán bar xây dựng trong “phim trường”. Ảnh: DC
Khu vực quán bar xây dựng trong “phim trường”. Ảnh: DC

Từ đầu tháng 11, trên mạng xã hội rất nhiều người dân chia sẻ thông tin ở thôn Rọ Phải, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn xuất hiện một “phim trường” có yếu tố người nước ngoài được xây dựng hoành tráng. Công trình gồm 6 nhà sàn kiên cố bằng gỗ tứ thiết, hàng chục chòi nghỉ để tổ chức quay phim và hoạt động kinh doanh nhà hàng với diện tích 1.016,6m2, nằm trọn trong khu đất rộng 17.131m2 do Công ty TNHH điện ảnh BBK làm chủ đầu tư.

Qua tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, “phim trường” này được xây dựng từ khoảng đầu năm 2016 đến cuối năm 2018 hoàn thành giai đoạn 1. Trong thời gian thi công, xuất hiện nhiều người Trung Quốc đến tụ tập, qua lại tổ chức ăn uống, trao đổi công việc.

Tuy nhiên, sau đó người ta bỗng thấy nơi này trở nên vắng vẻ, cửa đóng, then cài. Thi thoảng mới thấy một vài người đến “phim trường” rồi lại đi ngay.

Công an thành phố Lạng Sơn phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương vào cuộc xác minh và vừa có kết luận số 1267/Bc-CATP-AN gửi báo cáo lãnh đạo thành phố Lạng Sơn.

Theo kết quả điều tra, nơi được gọi là “phim trường” là địa điểm của Cty TNHH điện ảnh BBK (Lạng Sơn). Sau đó doanh nghiệp này chung cổ phần với Công ty quốc tế BBK có trụ sở tại đường Trần Đăng Ninh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn do Nông Mai Hương (SN 1990, trú tại xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn) làm giám đốc. Cổ đông có Nông Quốc Anh và Nông Thị Minh Huệ, đều trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn. Cty đăng ký khoảng 50 ngành nghề kinh doanh, trong đó hoạt động chính là sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Khi mới thành lập, Cty thường xuyên có người nước ngoài đến chơi, làm việc. Cụ thể, ông P.C.D (SN 1975) có mặt kiểm tra công trình. Tháng 2/2017, ông D đưa một đoàn 5 người Trung Quốc đến để quay phim. Ngoài ra còn một số người nước ngoài khác hay lui đến “phim trường” chơi. Tuy nhiên tất cả đều không lưu trú qua đêm tại đây.

“Phim trường” thực tế chỉ có 6 nhà sàn, 10 chòi nghỉ. Có thể, do tính toán kinh doanh không hiệu quả, cơ sở này đã dừng hoạt động”. 


Ông Lê Trí Thức, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn

Ông Lê Trí Thức, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn cho biết, sau khi nắm được thông tin trên, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các cơ quan chức năng, UBND xã Mai Pha thẩm tra, báo cáo sự việc. “Theo điều tra sơ bộ, thời gian hoạt động cho đến nay, Cty TNHH điện ảnh BBK chủ yếu tập trung xây dựng cơ sở vật chất (trong đó có 6 nhà sàn, 10 chòi nghỉ). Có thể, do tính toán kinh doanh không hiệu quả nên “phim trường” đã dừng hoạt động”, ông Thức nói.

Chủ tịch thành phố Lạng Sơn cho biết thêm, Cty TNHH điện ảnh BBK đã được cấp quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở KH&ĐT tỉnh Lạng Sơn cấp. Tuy vậy, thành phố không nhận được hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng của doanh nghiệp này tại khu đất “phim trường BBK”.

“Khi có kết quả kiểm tra tiếp theo của ngành chức năng, UBND thành phố Lạng Sơn sẽ tiến hành xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với phim trường này”, ông Thức nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng