DMCA.com Protection Status

Thủy điện xả lũ, Đồng Nai gấp rút di dời hàng ngàn hộ dân

TPO - Do thủy điện xả lũ từ thượng nguồn, nhiều diện tích ở Đồng Nai đã bị ngập sâu. Hàng ngàn hộ dân đã phải di dời thiệt hại nhiều về tài sản, 1 người bị mất tích.

Ngày 9/8, ông Võ Tuấn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết các lực lượng chức năng đang tìm kiếm một người dân bị mất tích trên sông Đồng Nai. Mưa lũ đã gây ngập sâu chia cắt một số vùng ở địa phương, chính quyền đang di dời người dân đến nơi an toàn.

Ông Dũng, cho biết sáng nay 9/8, hai tuyến đường chính vào xã Nam Cát Tiên là đường 600A và đường Núi Tượng đã bị chia cắt hoàn toàn, mực nước dâng cao gần 1 mét khiến phương tiện đường bộ không thể vào địa phương này. 

 Thủy điện xả lũ, Đồng Nai gấp rút di dời hàng ngàn hộ dân - ảnh 1Một ghe hút cát bị trôi trên sông Đồng Nai đoạn qua xã Núi Tượng

Trước đó, nước  lũ từ thượng nguồn đổ mạnh về sông Đồng Nai, huyện Tân Phú đã chỉ đạo các địa phương đã tổ chức di dời người dân trên các lồng bè nuôi cá trên sông lên bờ. Tuy nhiên, tại xã Phú Thịnh, một người dân đã xuống bè trở lại và bị nước cuốn trôi mất tích vào ngày 8/8.

 Thủy điện xả lũ, Đồng Nai gấp rút di dời hàng ngàn hộ dân - ảnh 2Nhiều tuyến đường trong khu dân cư xã Nam Cát Tiên bị ngập

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Đồng Nai, do xả lũ Thủy điện 5 và  sự cố công trình thủy điện Đăk Ka cùng với mưa lớn đã dẫn đến mực nước sông Đồng Nai dâng cao đã gây ngập lụt nhiều địa bàn thuộc 2 xã Tân Phú và Định Quán gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân và làm một người mất tích.

 Thủy điện xả lũ, Đồng Nai gấp rút di dời hàng ngàn hộ dân - ảnh 3
Một khu vực nhà dân bị ngập
Thống kê hiện nay, huyện Tân Phú ngập 50% diện tích xã Nam Cát Tiên  làm chết 100 ngìn con gà; trôi 50 bè cá, chính quyền đã di dời 1.200 hộ thuộc các xã ven sông. Tại huyện  Định Quán có 3 xã bị thiệt hại, 1 phà chở các bị trôi; 750 tấn cá bị chết, 8 dèo cá bị trôi và nhiều ha cây trồng bị ngập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng