Tiền Giang chờ chỉ đạo của Thủ tướng về BOT Cai Lậy

TP - Ngày 5/12, HĐND tỉnh Tiền Giang khai mạc kỳ họp thứ 5 khóa IX. Bên lề cuộc họp, phóng viên Tiền Phong trao đổi với ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang về một số ý kiến xoay quanh trạm BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết đang có cuộc họp gấp nên chưa thể trả lời.

Tiền Giang chờ chỉ đạo của Thủ tướng về BOT Cai Lậy

Sau đó, phóng viên tiếp tục hỏi ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Hưởng cho biết, thông tin về trạm BOT Cai Lậy hiện nay đã được đăng tải trên cổng thông tin Chính phủ nên ông không cung cấp gì thêm được. Phóng viên hỏi quan điểm của tỉnh có đồng ý dời trạm BOT vào tuyến tránh? Ông Hưởng nói: “Chúng tôi thực hiện theo sự chỉ đạo của Thủ tướng chứ tỉnh không có quan điểm riêng được. Tôi không được phép phát biểu mà chỉ làm theo sự chỉ đạo của Thủ tướng thôi”. Còn Giám đốc GTVT Tiền Giang Trần Văn Bon nói hiện đang chờ ý kiến của UBND tỉnh.

Liên hệ với ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy (Tiền Giang) - nơi đặt trạm BOT để hỏi quan điểm của địa phương như thế nào, có đồng tình việc dời trạm về tuyến tránh hay không?. Ông Bằng trả lời: “Huyện không có quan điểm gì, cấp trên chỉ đạo thế nào thì huyện làm như vậy”.

Tiền Giang chờ chỉ đạo của Thủ tướng về BOT Cai Lậy - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội: Một số dự án làm chưa đúng trong đó có BOT Cai Lậy

Chiều 5/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Phong Điền (TP Cần Thơ).

Tiền Giang chờ chỉ đạo của Thủ tướng về BOT Cai Lậy - ảnh 2

Bộ Tài chính từng lưu ý vị trí trạm thu phí Cai Lậy

Trước mắt, Bộ GTVT đề xuất 3 phương án cho BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để nghiên cứu. Trong khi đó, các chuyên gia đều cho rằng, để hài hòa các bên tại BOT Cai Lậy (Tiền Giang), phương án khả thi nhất là nên chi tiền ngân sách mua lại một phần dự án cải tạo nâng cấp đoạn QL1 chạy qua thị xã Cai Lậy, và dời trạm thu phí về đường tránh. Trước đó, khi góp ý về BOT Cai Lậy, Bộ Tài chính đã lưu ý về vị trí đặt trạm này.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá