Tiếp tục phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng

TPO - Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiếp tục phong tỏa, cách ly y tế kể từ 0h ngày 11/8 cho đến khi có thông báo mới.

Khu vực bệnh viện Đà Nẵng sẽ phải tiếp tục áp dụng biện pháp phong toả.
Khu vực bệnh viện Đà Nẵng sẽ phải tiếp tục áp dụng biện pháp phong toả.
Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng ban hành quyết định việc tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, từ 0h ngày 11/8.
Theo đó, thời gian kết thúc cách ly cụ thể phụ thuộc vào ngày lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Đà Nẵng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 cộng thêm 14 ngày.
Trước đó, ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đà Nẵng, ngày 26/7, bệnh viện này đã được áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 
Trong diễn biến liên quan, trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: Đúng 0h ngày 11/8, Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu vực dân cư xung quanh sẽ được dỡ bỏ lệnh phong toả.
Như vậy, hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn còn Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện quận Hải Châu, Bệnh viện quận Cẩm Lệ, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang còn phải áp dụng các biện pháp phong tỏa cách ly y tế để phòng tránh COVID-19 lây nhiễm
Tính từ ngày 24/7 đến 18h ngày 10/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 273 trường hợp mắc, trong đó có 246 trường hợp đang điều trị tại thành phố Đà Nẵng, 4 trường hợp được chữa trị khỏi và được bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho ra viện ngày vào trưa 10/8. 

Cơ quan chức năng Đà Nẵng xác định được 10.111 các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định), 10.919 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định). Thành phố đã chỉ đạo thành lập ngay các Tổ Công tác COVID-19 tại cộng đồng tại 56 xã, phường, đặt biệt là các điểm nguy cơ cao. 

Đà Nẵng cũng đã nỗ lực nâng cao năng lực xét nghiệm: Từ năng lực 700 mẫu/ngày thì hiện tại đã tăng năng suất khoảng 7000 mẫu/ngày, và dự kiến thời gian tới có thể lên đến 10.000 mẫu/ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng