DMCA.com Protection Status

Tiếp viên Vietnam Airlines mắc COVID-19 vẫn đi học dù trong thời gian tự cách ly

TPO - Theo thông tin từ đại diện Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) ngày 2/12, nam tiếp viên của Vietnam Airlines mắc COVID-19 (bệnh nhân 1342) đã đến trường học trong thời gian tự cách ly dẫn đến việc trường này phải cho hơn 30.000 sinh viên tạm nghỉ học để phòng, chống dịch.

Tiếp viên của Vietnam Airlines mắc COVID-19 vẫn đi học dù trong thời gian tự cách ly khiến hơn 30.000 sinh viên của HUTECH phải tạm thời nghỉ học để phòng dịch
Tiếp viên của Vietnam Airlines mắc COVID-19 vẫn đi học dù trong thời gian tự cách ly khiến hơn 30.000 sinh viên của HUTECH phải tạm thời nghỉ học để phòng dịch

Ngày 2/12, bà Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông HUTECH cho biết, bệnh nhân 1342 - tiếp viên của Vietnam Airlines là học viên của trường, hiện đang theo học chương trình đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh.

Theo bà Dung, học viên này học ở trường từ 9 đến 11h ngày 22/11. Chiều cùng ngày, bệnh nhân 1342 cũng có mặt tại trường. "Nhà trường hoàn toàn không biết thông tin học viên trong diện phải tự cách ly. Đến ngày 1/12, trường mới nhận thông tin. Sau đó, CDC thành phố đã qua trường làm việc. HUTECH cung cấp thông tin, hỗ trợ truy vết những người tiếp xúc gần với bệnh nhân", bà Dung khẳng định.

Cũng theo bà Dung, ngay trong tối 1/12, trường thông báo cho tất cả sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 2/12 đến hết ngày 6/12 để đảm bảo an toàn. Nhà trường cũng thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch như tiến hành vệ sinh, tất cả người ra vào trường đều phải kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay đúng quy định.

Tiếp viên của Vietnam Airlines mắc COVID-19 vẫn đi học dù trong thời gian tự cách ly - ảnh 1 Thông báo tạm nghỉ học phòng dịch của HUTECH

Dự kiến, sáng 3/12, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh sẽ cử người sang khử khuẩn tầng 14 - nơi bệnh nhân 1342 học - cùng các không gian chung.

Được biết, ngoài HUTECH, một số đại học ở TPHCM như ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM cũng ra thông báo cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 1/12, TPHCM ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, bệnh nhân 1347 tiếp xúc gần với bệnh nhân 1342 và hai người còn lại từng là F1 của bệnh nhân 1347.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng