DMCA.com Protection Status

Tìm kiếm 2 người mất tích khi trục vớt tàu 8.000 tấn gặp khó khăn do thuỷ triều

TPO - Gần hai ngày sau khi sự cố khiến 3 người bị thùng container nhấn chìm trên sông Lòng Tàu khi trục vớt tàu 8.000 tấn bị chìm, lực lượng chức năng đã tìm thấy một người, việc tìm kiếm hai nạn nhân còn lại gặp nhiều khó khăn do thuỷ triều.

Khu vực các nạn nhân mất tích khi trục vớt tàu 8.000 tấn.
Khu vực các nạn nhân mất tích khi trục vớt tàu 8.000 tấn.

Ngày 12/12, liên quan đến vụ việc 3 thợ lặn mất tích trong lúc tham gia trục vớt tàu Vietsun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu, TPHCM, Đoàn công tác Ủy ban ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quốc gia đã có buổi làm việc với các lực lượng chức năng của TPHCM, đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm các nạn nhân.

Trung tá Nguyễn Thành Sơn, Trạm trưởng Trạm biên phòng cửa khẩu Hiệp Phước - Bộ đội Biên phòng TPHCM cho biết, trong ngày 11/12, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tổ chức tìm kiếm ngay tại hiện trường, dọc 2 bên luồng hướng về thượng nguồn TPHCM và tìm được thi thể nạn nhân Cao Văn Lũy (SN 1975, quê Kiên Giang).

Tìm kiếm 2 người mất tích khi trục vớt tàu 8.000 tấn gặp khó khăn do thuỷ triều - ảnh 1 Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Đến sáng 12/12, tình hình triều cường thay đổi, lực lượng cứu hộ cứu nạn huy động thêm ghe cào của ngư dân tổ chức tìm kiếm dọc 2 bên luồng ra hướng cửa sông Lòng Tàu để tìm các nạn nhân còn lại.

Tuy nhiên, nhiều khả năng do nước triều lên, nước xuống liên tục nên thi thể 2 nạn nhân này có thể không còn gần hiện trường. Lực lượng cứu nạn - cứu hộ của Cảnh sát PCCC vẫn tìm kiếm ngay khu vực hiện trường, song song đó các đơn vị khác tổ chức tìm dọc theo hai bờ sông Lòng Tàu.

Tìm kiếm 2 người mất tích khi trục vớt tàu 8.000 tấn gặp khó khăn do thuỷ triều - ảnh 2 Thuỷ triều lên xuống khiến công tác tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn.

Có mặt tại hiện trường, Đại tá Đặng Đức Phong, Phó Trưởng phòng ứng phó sự cố tràn dầu, Văn phòng Ủy ban ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quốc gia cho biết, Ủy ban ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quốc gia đã có nhiều đợt kiểm tra nhắc nhở về việc đảm bảo an toàn cũng như tìm kiếm đơn vị có năng lực để tham gia trục vớt.

Tuy nhiên, đã có sự cố tai nạn đáng tiếc ngoài ý muốn. Về sự cố tai nạn này các đơn vị chức năng sẽ có đánh giá trách nhiệm và mức độ thiệt hại để kiểm điểm các đơn vị có liên quan và có giải pháp tiếp theo.

Trước đó, sáng 11/12, trong lúc trục vớt tàu 8.000 tấn, xảy ra sự cố khiến 5 người bị chìm xuống sông. Sau đó, hai thợ lặn là Nguyễn Phúc Hậu và Nguyễn Văn Lâm được cứu lên mạn tàu trong tình trạng hôn mê, ba người bị nước cuốn mất tích.

Đến 15h30 chiều 11/12, đã tìm thấy thi thể nạn nhân Cao Văn Lũy, hai người còn lại gồm: Lê Đức Hòa (SN 1986, quê huyện Phù Cát, Bình Định), Đoàn Văn Hiếu (SN 1983, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) hiện vẫn chưa tìm thấy.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng