Tìm thấy chiếc tàu và thi thể 3 thuyền viên trên biển Cà Mau

TPO - Sáng ngày 29/2, tàu cá KG- 2861TS của ông Lý Chí Linh ở Khánh Lam (U Minh, Cà Mau) và thi thể 3 thuyền viên đã được tìm thấy trên vùng biển Cà Mau.

Tìm thấy chiếc tàu và thi thể 3 thuyền viên trên biển Cà Mau

 

Tìm thấy chiếc tàu và thi thể 3 thuyền viên trên biển Cà Mau - ảnh 1 Chiếc tàu bị nạn được trục vớt vào bờ với thi thể 3 thuyền viên trong hầm tàu

Trước đó, vào ngày 24/2, tàu cá mang biển kiểm soát KG-2861TS, do ông Lý Chí Linh hành nghề câu mực. Khi đó, trên tàu có 3 thuyền viên gồm chủ tàu Lý Chí Linh và 2 thuyền viên là ông Nguyễn Văn Tánh, sinh năm 1960, ở ấp 1, xã Khánh Tiến (huyện U Minh) và ông Đỗ Văn Hòa, sinh năm 1956, ở tỉnh Bạc Liêu).

Khi tàu cá mất liên lạc, gia đình liên lạc với những chủ tàu quen biết, nhờ giúp đỡ tìm kiếm. Qua đó, đến ngày 28/2, tàu cá của ông Trà Hải Đăng khi đang hoạt động trên biển đã phát hiện có ngư lưới cụ trôi dạt, một chiếc tàu bị chìm, cách bờ biển xã Khánh Hội (huyện U Minh) khoảng 25 km. 

Qua xác định, tàu cá bị chìm là của ông Lý Chí Linh. Sáng ngày 29/2, tàu cá bị chìm đã được trục vớt đưa vào bờ và phát hiện trên tàu có 3 thi thể nạn nhân bị kẹt trong khoang hầm tàu.

Cơ quan chức năng bàn giao thi thể các nạn nhân đã được gia đình đưa về nhà an táng. Lãnh đạo huyện U Minh thành lập đoàn thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo hậu sự.

Hiện nay, vụ tai nạn chìm tàu khai thác với 3 thuyền viên tử nạn vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng