Tìm thấy ô tô của Chủ tịch huyện Quốc Oai 'mất tích'

TPO - Tín hiệu điện thoại cuối cùng của ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai trước khi mất tích, được ghi nhận tại khu vực Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội). Hiện tại, cơ quan chức năng cũng đã tìm thấy chiếc ô tô của ông này.

Tìm thấy ô tô của Chủ tịch huyện Quốc Oai 'mất tích'

Chiều 2/1, ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai cho biết:  vào ngày 25/12/2017, ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai vẫn điều hành công việc của UBND huyện bình thường. Đến tối cùng ngày, ông Lâm cùng một số cán bộ dự bữa cơm chia tay một cán bộ ở Phòng Tài chính huyện về hưu.

Khoảng hơn 20h cùng ngày, mọi người chia tay rồi về cơ quan. Theo ông Luật, khoảng hơn 21h ngày 25/12, ông Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan, "sau đó đi đâu không ai biết".

Đến khoảng 6h35 ngày 26/12, ông Lâm gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ.

Ông Luật khẳng định: "Kể từ sau khi ông Lâm gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy đến nay, trong cơ quan không ai nhận được điện thoại từ ông ấy. Điện thoại của ông Lâm cũng không liên lạc được".

Tìm thấy ô tô của Chủ tịch huyện Quốc Oai 'mất tích' - ảnh 1  Ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai thông tin với báo chí về vụ việc của Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm được cho là "mất tích" một tuần nay. Ảnh: Trường Phong

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai cũng thông tin, ông Lâm đã hơn 10 năm làm Phó Chủ tịch và mới được bầu làm Chủ tịch. "Ông Lâm là người rất thận trọng, điềm đạm, không có gì đặc biệt về mối quan hệ. Cách ứng xử  và công tác lãnh đạo, quản lý của ông cũng không có vấn đề gì", ông Luật cho biết.

Ông Luật tiết lộ, hiện tại ô tô của ông Lâm đã được đưa về gara của UBND huyện. Kết quả khám xe không có dấu hiệu gì bất thường. Theo báo cáo của cơ quan công an, ông Lâm gửi chiếc ô tô này ở một bãi xe ở ngõ 113 đường Trần Duy Hưng. 
Tìm thấy ô tô của Chủ tịch huyện Quốc Oai 'mất tích' - ảnh 2 Chiếc xe của ông Nguyễn Hồng Lâm hiện đang được giữ ở UBND huyện Quốc Oai. Ảnh: Trường Phong

Ông Luật cũng cho biết, buổi sáng 26/12, ông Lâm có gọi điện thoại cho con trai xoay quanh thời điểm gọi cho Bí thư Huyện ủy và nói một câu không rõ ràng lắm. “Theo công an báo cáo là ông ấy có gọi nói là bố đang gặp chuyện rắc rối, xong không liên lạc được", ông Luật nói.

Ông Luật cũng thông tin, cơ quan chức năng đã dò tất cả các cuộc gọi, tin nhắn đến máy ông Lâm nhưng không có một cái gì bất thường cả. “Tín hiệu điện thoại cuối cùng xác định ở khu vực hồ đền Lừ (Hoàng Mai) và thành phố đã chỉ đạo công an quận Hoàng Mai vào cuộc. Tại khu vực đó đã rà soát từng nhà rồi nhưng không thấy gì cả”, ông Luật nói thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá