Tin thêm vụ 'xe biển xanh đón người nhà bộ trưởng tận máy bay'

TPO - Tin từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) cho hay, xe biển xanh vào tận thang máy bay để đón người nhà một bộ trưởng là xe được cấp thẻ theo năm, cấp thẻ theo quy định. Trong khi đó, theo nguồn tin khác, vị phu nhân bay từ TPHCM ra Hà Nội để chăm chồng đang ốm nằm viện.

Tin thêm vụ 'xe biển xanh đón người nhà bộ trưởng tận máy bay'
Theo quy định mỗi bộ ngành được cấp thẻ ra vào sân bay cho 1-2 xe, có quy định rõ ràng. Hàng năm cảng vụ căn cứ theo quy định và đề nghị từ phía các bộ ngành để thực hiện cấp thẻ. Còn việc sử dụng xe được cấp thẻ đưa đón ai là trách nhiệm của đơn vị sử dụng xe.
Ngoài ra, khi xe ra vào sân bay, ở cổng sẽ có lực lượng chuyên trách kiểm tra, có xe của đơn vị phục vụ mặt đất dẫn đường.

Trước đó, ngày 3/1, văn phòng bộ chủ quản xe trên có công văn gửi các đơn vị chức năng sân bay Nội Bài, về kế hoạch đưa đón đoàn bộ trưởng đi công tác phía Nam từ ngày 3-4/1/2019. Do đó, để tạo điều kiện đưa đón bộ trưởng và đoàn công tác, văn phòng bộ này để nghị được cho xe ô tô vào khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A để đưa đón.

Còn theo một nguồn tin khác, do vị bộ trưởng đang phải năm viện, nên vợ con từ TPHCM có ra chăm sóc, trong khi con nhỏ đi theo mẹ cũng đang ốm, nên xe của bộ ra sân bay đón.

Trước đó, một số báo đưa tin, nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

Bộ Công Thương bổ nhiệm nhân sự mới

Ngày 4/1, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng