DMCA.com Protection Status

Tính năng mới sẽ giúp ngăn tai nạn do nhầm chân ga?

TPO - Toyota đã nghiên cứu ra tính năng giúp bảo vệ người đi bộ trong trường hợp tài xế đạp nhầm chân ga và sẽ được trang bị trên các mẫu ôtô mới từ cuối năm nay.

Tính năng mới sẽ giúp ngăn tai nạn do nhầm chân ga?
Theo báo cáo từ The Japan News, Toyota đã dự định tung ra một tính năng giúp ngăn chặn các tai tạn gây ra bởi sự cố nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh.
Trong khi các phương pháp ngăn việc đạp nhầm chân ga trước đây tập trung vào việc phát hiện vật thể như tường hay các xe khác, Toyota hướng đến mục đích khác, tính năng mới của hãng sẽ giúp phát hiện cả người đi bộ.
Nói cách khác, nếu tài xế đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh, và có một người hoặc xe đạp được hệ thống phát hiện đang đi phía trước, chiếc xe sẽ không di chuyển, động cơ cũng bị ngắt tạm thời.
Ngoài ra, tính năng này sẽ phát hiện nếu lực đạp ga của tài xế quá mạnh, kể cả khi không có chướng ngại vật phía trước. Động cơ sẽ bị ngắt ngay lập tức trong trường hợp đó. Các nhà sản xuất khác có thể tranh luận về việc ảnh hưởng khi cần tăng tốc nhanh.
Theo nguồn tin của The Japan News, Toyota dự định sẽ tích hợp tính năng trên cho các mẫu xe mới từ cuối năm nay, bắt đầu với Prius - mẫu xe được nhiều người cao tuổi ưa chuộng. Hãng cũng có thể cho phép trang bị nó trên các mẫu xe cũ hơn với mức phí 50.000 yen (khoảng 10,9 triệu) đồng).
Tuy nhiên, các báo cáo không cho biết rõ liệu tính năng an toàn này có thể được áp dụng ngoài Nhật Bản hay không.

Toyota triệu hồi 'thùng tôn' Vios do lỗi túi khí Takata tại Việt Nam

Toyota Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi mẫu Vios sản xuất vào tháng 1/2014 để tiếp tục sửa chữa lỗi túi khí Takata dai dẳng trong suốt những năm gần đây.

Những mẫu xe đình đám nhất của Toyota trong thập niên 90

Tuy được biết đến với những ôtô phổ thông "nhàm chán nhưng bền bỉ" nhưng đã từng có thời kỳ Toyota tung ra rất nhiều mẫu xe thú vị.

Lexus LM - MPV hạng sang chung khung gầm Toyota Alphard lộ diện

Mẫu MPV hạng sang Lexus LM sẽ nhận được những trang bị cao cấp với 2 tùy chọn động cơ và sử dụng chung khung gầm với Toyota Alphard.

Toyota Hilux mới chia sẻ khung gầm với bán tải cỡ lớn Tundra?

Để tối ưu hóa chi phí sản xuất, Toyota sẽ sử dụng duy nhất một nền tảng khung gầm cho tất cả các mẫu bán tải; do đó, Hilux thế hệ mới sẽ chia sẻ nhiều bộ phận với Tundra.

Lexus sẽ trình làng MPV mới chung khung gầm với Toyota Alphard?

Hãng xe sang Lexus đã tung hình ảnh về một mẫu MPV hạng sang mới có thể được xây dựng trên nền tảng của mẫu Toyota Alphard đang không có doanh số tốt tại thị trường Việt Nam.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng