Sự kiện: XE MỚI

Ôtô Toyota và Lexus có thể sử dụng nền tảng xe của Mazda

TPO - Báo cáo mới đây từ một trang tin Nhật Bản cho biết một số mẫu xe mới của Toyota và Lexus có thể sử dụng chung nền tảng hệ dẫn động cầu sau cùng động cơ 6 xi-lanh với Mazda.

Ôtô Toyota và Lexus có thể sử dụng nền tảng xe của Mazda
Theo đó, báo cáo từ Best Car cho biết mẫu xe dựa trên nền tảng Mazda đầu tiên của Toyota có thể là thế hệ tiếp theo của Mark X, hiện được bán chủ yếu ở Nhật Bản và các thị trường châu Á. Bên cạnh đó, Lexus cũng có thể sẽ sử dụng nền tảng này cho một mẫu coupe của mình.
Lexus tuyên bố IS và RC thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng khung gầm TGNA của Toyota; nhưng sau năm 2026 khi các mẫu xe này bị thay thế, nhiều khả năng ôtô mới của Lexus sẽ sử dụng hệ dẫn động bánh sau mới của Mazda cùng với động cơ SkyActiv-X 6 xi-lanh thẳng hàng
Ôtô Toyota và Lexus có thể sử dụng nền tảng xe của Mazda - ảnh 1 Mẫu Toyota Mark X hiện chỉ được bán giới hạn tại Nhật Bản và một số nước châu Á.
Có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian dài nữa đến khi Toyota, Lexus và Mazda chính thức hợp tác và chia sẻ nền tảng cùng động cơ 6 xi-lanh, nhưng những lần liên minh của các hãng xe để phát triển trong ngành công nghiệp ôtô và sự đồng tình của Toyota cho vấn đề này khiến mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.
Tháng 5 vừa rồi, Mazda đã xác nhận họ đang phát triển những mẫu xe cao cấp được trang bi động cơ SkyActiv-X 6 xi-lanh thẳng hàng chạy bằng cả xăng và dầu diesel. Động cơ này sẽ được sử dụng trên một số ôtô dẫn động cầu sau và 4 bánh toàn thời gian.
Chi phí để phát triển các loại động cơ và khung gầm này khá lớn nên việc Mazda bán lại cho Toyota và Lexus chắc chắn sẽ giúp họ thu lại một khoản tiền tương đối. 

Mazda 6 2019 cập bến thị trường Mỹ, tăng giá so với trước đây

Mẫu xe phân khúc D Mazda 6 mới chuẩn bị được bán chính thức tại Mỹ với nhiều tính năng mới, 5 phiên bản và có giá từ 23.800 USD. 

Mazda CX-30 hoàn toàn mới ra mắt ở Geneva Motor Show 2019

Mazda đã chính thức giới thiệu mẫu CX-30 tại triển lãm Geneva Motor Show, mẫu crossover hoàn toàn mới này được xây dựng trên nền tảng của Mazda 3 và được định vị giữa CX-5 và CX-3

Toyota Hilux mới chia sẻ khung gầm với bán tải cỡ lớn Tundra?

Để tối ưu hóa chi phí sản xuất, Toyota sẽ sử dụng duy nhất một nền tảng khung gầm cho tất cả các mẫu bán tải; do đó, Hilux thế hệ mới sẽ chia sẻ nhiều bộ phận với Tundra.

Ford chỉ duy trì 5 nền tảng khung gầm cho ôtô trong tương lai

Ford cho biết, trong thời gian tới, hãng xe sẽ chỉ sử dụng 5 nền tảng khung gầm dạng mô-đun kết hợp. Điều này sẽ giúp họ cắt giảm được chi phi sản xuất và phát triển sản phẩm.

Audi Q8 2019 chính thức ra mắt, chung khung gầm với Lamborghini Urus

Sau chuỗi teaser ấn tượng, Audi đã chính thức giới thiệu mẫu xe Q8 phiên bản năm 2019, đối thủ của BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng