Toyota Hilux mới chia sẻ khung gầm với bán tải cỡ lớn Tundra?

TPO - Để tối ưu hóa chi phí sản xuất, Toyota sẽ sử dụng duy nhất một nền tảng khung gầm cho tất cả các mẫu bán tải; do đó, Hilux thế hệ mới sẽ chia sẻ nhiều bộ phận với Tundra.

Toyota Hilux mới chia sẻ khung gầm với bán tải cỡ lớn Tundra?
Thế hệ tiếp theo của Toyota Tundra và Tacoma (thị trường Mỹ) sẽ cùng chia sẻ nền tảng khung gầm với tên gọi nội bộ F1. Các nguồn tin tại Toyota đã tiết lộ cho Automotive News về việc F1 có thể được trang bị cho các mẫu xe của năm 2021. Điều đó gợi mở về khả năng vào năm 2020 sẽ có mẫu xe bán tải mới trên khung gầm F1 được Toyota giới thiệu.
Đồng thời, nền tảng mới sẽ được sử dụng trên cho các thị trường trên toàn cầu, điều đó có nghĩa mẫu Hilux cũng được trang bị khung gầm F1. Theo Automotive News, Toyota đang thực hiện việc tinh chỉnh F1 để có thể sử dụng hệ thống động lực điện khí hóa, một nỗ lực nhằm thúc đẩy khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho các mẫu xe trong tương lai.
Tại Mỹ, Toyota đã sản xuất cả Tundra và Tacoma trên cùng dây truyền ở nhà máy San Antonio (bang Texas). Nền tảng khung gầm hợp nhất sẽ giúp hãng chia sẻ các thành phần, chi tiết của hai mẫu bán tải, giúp chúng những chiếc xe được lắp ráp với chi phí rẻ hơn và hiệu quả hơn.
Toyota Hilux mới chia sẻ khung gầm với bán tải cỡ lớn Tundra - ảnh 1 Hình ảnh rò rỉ mới về mẫu bán tải cỡ lớn Toyota Tundra.
Tuy không được tiết lộ về việc mẫu xe nào sẽ được trang bị nền tảng F1 trước, nhưng các hình ảnh rò rỉ mới đây cho thấy Tundra có thể sẽ nhận được "may mắn" đó. Ngoại thất được chỉnh sửa nhiều khả năng sẽ được đặt trên khung gầm mới.
Nền tảng hiện tại Tundra sử dụng đã quá cũ kỹ khi không được thay đổi từ năm 2007. Gần đây, Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Hoa Kỳ (IIHS) thậm chí đã cho mẫu xe này điểm đánh giá "Kém" về khả năng bảo vệ hành khách ngồi ghế phụ - bán tải duy nhất được kiểm tra nhận điểm thấp đến như vậy.

Bán tải hạng sang Mercedes-Benz X-Class bản mới lộ ảnh chạy thử

Mới đây, mẫu xe Mercedes-Benz X-Class với thùng xe dài hơn đã lộ các hình ảnh chạy thử, và bán tải hạng sang mới này có tên gọi X 250d.

Bán tải 'khủng' Ford Ranger Raptor tại Anh có gì đặc biệt?

Mẫu xe Ford Ranger Raptor với giá khoảng 1,5 tỷ đồng tại Anh này sở hữu động cơ Diesel 4 xi-lanh được tỉnh chỉnh hiệu suất để tập trung vào khả năng vượt địa hình.

Lệ phí trước bạ xe bán tải và xe VAN chính thức tăng gấp 3 lần

Nghị định mới được Chính phủ ban hành đã chính thức tăng lệ phí trước bạ đối với các dòng xe bán tải và xe VAN gấp 3 lần so với trước đây.

Thế hệ mới của Ford Ranger sẽ có thiết kế tương tự bán tải hạng nặng?

Mới đây, các hình ảnh về một xe có nhiều nét tương đồng với các mẫu bán tải Super Duty của Ford đã xuất hiện tại Melbourne. Đây rất có thể sẽ là thiết kế mới của mẫu Ford Ranger 2021 thế hệ mới.

Nissan Navara thế hệ mới cho thị trường Mỹ có gì?

Mẫu bán tải Nissan Frontier (Nissan Navara trên toàn cầu) sẽ ra mắt thế hệ mới vào năm 2020 với động cơ V6 nhưng sẽ không được trang bị nền tảng khung gầm mới.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng