Sự kiện: XE MỚI

Thế hệ mới của Ford Ranger sẽ có thiết kế tương tự bán tải hạng nặng?

TPO - Mới đây, các hình ảnh về một xe có nhiều nét tương đồng với các mẫu bán tải Super Duty của Ford đã xuất hiện tại Melbourne. Đây rất có thể sẽ là thiết kế mới của mẫu Ford Ranger 2021 thế hệ mới.

Chiếc xe được chụp tại Melbourne. Ảnh: Wheels Magazine
Chiếc xe được chụp tại Melbourne. Ảnh: Wheels Magazine
Những hình ảnh xuất hiện trong một buổi chụp hình tại Melbourne và chia sẻ bởi tạp chí Wheels (Australia), có thể là của mẫu bán tải Ford Ranger thế hệ mới. Nếu đây là sự thật, thiết kế của mẫu bán tải năm 2021 này sẽ khác biệt rất nhiều so với bản hiện tại. Phần đầu của chiếc xe trong hình chụp có nhiều điểm tương đồng với các mẫu bán tải hạng nặng Super Duty của Ford.
Thế hệ mới của Ford Ranger sẽ có thiết kế tương tự bán tải hạng nặng? - ảnh 1 Thiết kế của chiếc xe trong các hình chụp khá tương đồng với bán tải hạng nặng Super Duty của Ford.
Điển hình là lưới tản nhiệt lớn với hai thanh chrome nằm ngang nối hai cụm đèn pha trước. Ngoài ra, cụm đèn này dường như sẽ có hình chữ C bị che khuất dưới lớp nhựa màu tối. Điều đó khiến xe có thiết kế khác với truyền thống và mang chất tương lai.
Sự tương đồng giữa chiếc xe trong hình và mẫu bán tải Super Duty có thể nhận thấy ở phía sau với đèn hậu và viền mạ chrome ở phần cản sau. Hơn nữa, xe cũng có bộ bánh mâm hợp kin này đen quen thuộc.
Thế hệ mới của Ford Ranger sẽ có thiết kế tương tự bán tải hạng nặng? - ảnh 2 Phần xe có thiết kế khá giống với Ford Super Duty. Ảnh: Wheels Magazine
Liệu đây có phải là mẫu xe mới của Ford hay không?
Người chụp cũng không rõ đây là các hình ảnh về một mẫu xe ảo hay là một nguyên mẫu thực tế. Vẫn chưa có xác nhận về việc đây là thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới, những hình ảnh này cũng có thể thuộc mẫu xe mới của một nhà sản xuất khác từ Trung Quốc, và cũng chia sẻ kiểu dáng với các mẫu xe hiện tại của Ford.
Hồi tháng 1, trang Road & Track xác nhận rằng Ford thực sự đang thực hiện dự án phát triển mẫu Ranger thế hệ mới. Tuy nhiên, sẽ còn khá lâu nữa mẫu bán tải này mới chính thức lộ diện, vì Ford Ranger 2019 mới chỉ bán ra tại Mỹ kể từ tháng 10 năm ngoái. Nhiều người cũng khẳng định mẫu Ranger và Bronco mới sẽ có thiết kế tương tự nhau.

Thế hệ mới của Ford Ranger sẽ có thiết kế tương tự bán tải hạng nặng? - ảnh 3

SUV cỡ nhỏ mới của Ford sẽ có tên gọi Puma?

Các thông tin rò rỉ gần đây đã cho biết thêm tên gọi của mẫu SUV thay thể Ford EcoSport có thể là Puma, và mẫu xe này sẽ trình làng vào cuối năm nay tại triển lãm Frankfurt Auto Show.

Thế hệ mới của Ford Ranger sẽ có thiết kế tương tự bán tải hạng nặng? - ảnh 4

Ford Explorer thế hệ mới chính thức lộ diện với động cơ mạnh mẽ

Ford Explorer - một trong những mẫu xe SUV bán chạy nhất của Ford - đã chính thức ra mắt thế hệ mới (phiên bản 2020) với nhiều cải tiến bên trong, nhưng vẫn giữ được những đường nét thiết kế ngoại thất của các đời trước đó.

Thế hệ mới của Ford Ranger sẽ có thiết kế tương tự bán tải hạng nặng? - ảnh 5

Ford tiếp tục triệu hồi gần 1 triệu ôtô do lỗi túi khí Takata

Lỗi túi khí Takata vẫn tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến các hãng xe trên thế giới. Và mới đây, Ford đã thông báo phải tiếp tục triệu hồi gần 1 triệu chiếc xe chỉ riêng khu vực Bắc Mỹ.

Thế hệ mới của Ford Ranger sẽ có thiết kế tương tự bán tải hạng nặng? - ảnh 6

Ford Fiesta ngừng sản xuất ở Việt Nam

Mẫu xe đô thị phân khúc B - Ford Fiesta - sẽ bị "khai tử" tại Việt Nam, kết thúc quá trình 7 năm sản xuất và kinh doanh dòng xe này.

Thế hệ mới của Ford Ranger sẽ có thiết kế tương tự bán tải hạng nặng? - ảnh 7

Vì sao Ford Transit thống trị phân khúc xe khách 16 chỗ tại Việt Nam?

Dòng xe thương mại đa năng và lý tưởng cho nhiều loại hình công ty vận tải và kinh doanh cộng với chi phí đầu tư, bảo dưỡng, sữa chữa thấp là yếu tố giúp Ford Transit luôn là sự lựa chọn số 1 tại thị trường Việt Nam.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng