Sự kiện: XE MỚI

Ford Fiesta ngừng sản xuất ở Việt Nam

TPO - Mẫu xe đô thị phân khúc B - Ford Fiesta - sẽ bị "khai tử" tại Việt Nam, kết thúc quá trình 7 năm sản xuất và kinh doanh dòng xe này.

Theo đại diện Ford Việt Nam, hãng xe Mỹ chính thức dừng kinh doanh mẫu xe này tại Việt Nam sau khi bán hết lô xe cuối cùng trong năm nay, "Ford Fiesta sẽ ngừng bán tại Việt Nam sau khi bán hết trong tháng này", và thực sự hãng đã "dừng sản xuất mẫu xe này từ quý IV năm nay".
Tuy nhiên, không chỉ riêng Việt Nam, nhiều nước khác trong khu vực cũng sẽ phải "chịu chung số phận", hãng xe Mỹ cho biết "Ford Fiesta dừng sản xuất theo kế hoạch dừng chung của khu vực châu Á - Thái Bình Dương." Trong đó, tại khu vực Đông Nam Á, "Thái Lan cũng đã dừng sản xuất mẫu xe này."
Sau triệu hồi, Ford Fiesta ngừng sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam - ảnh 1 Ford Fiesta chính thức dừng kinh doanh tại Việt Nam sau khi bán hết lô xe cuối cùng.
Như vậy, hiện tại, Ford chỉ còn lắp ráp 3 dòng xe tại nhà máy Việt Nam, đó là EcoSport, Focus và Transit. Hãng xe Mỹ "vẫn chưa có kế hoạch nhập khẩu một mẫu xe khác thay thế cho Fiesta".
Doanh số mẫu xe này tại Việt Nam tính từ đầu năm đến hết tháng 11/2018 khá khiêm tốn, chỉ đạt 395 chiếc. Đây là mẫu xe có danh thu thấp nhất của hãng xe Mỹ tại nước ta, và gần thấp nhất trong phân khúc B.
Doanh số thấp như vậy nhưng mẫu xe này còn gặp phải "vận đen" khác; vài ngày trước, Ford đã thông báo triệu hồi 6.318 chiếc Fiesta sản xuất trong khoảng thời gian từ 2/11/2010 – 15/11/2013 do lỗi khóa cửa không chốt hoàn toàn vào khớp.
Ford Fiesta được sản xuất và bán ra tại Việt Nam từ năm 2011 tại nhà máy Ford Hải Dương. Tuy đây là mẫu xe phân khúc B được bán khá sớm và ưu ái trang bị động cơ EcoBoost "trứ danh" tại Việt Nam nhưng qua thời gian đã bị các mẫu xe mới hơn trong phân khúc vượt mặt như Honda City và Hyundai Accent. Điều đó đã khiến Ford Fiesta liên tục lọt top xe bán chậm nhiều tháng gần đây.
Hiện tại, thị trường mang lại doanh số lớn nhất cho mẫu xe này là châu Âu, liên tục Ford Fiesta nằm trong danh sách xe bán chạy nhất tại nhiều nước thuộc khu vực này, đặc biệt ở Anh.

Sau triệu hồi, Ford Fiesta ngừng sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam - ảnh 2

Ford EcoSport thứ 20.000 được xuất xưởng, Ford tiếp tục nội địa hóa

Trong khi các liên doanh khác chuyển gần hết sang nhập khẩu, Ford Việt Nam vẫn tiếp tục cho xuất xưởng chiếc Ford EcoSport thứ 20.000, đầu tư hàng triệu đô la vào dây chuyền sản xuất, đẩy mạnh nội địa hóa ở Việt Nam.

Sau triệu hồi, Ford Fiesta ngừng sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam - ảnh 3

Ford Ranger tại Mỹ có mức tiêu hao nhiên liệu ra sao?

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ford Ranger sắp được bán chính thức tại thị trường Mỹ đầu năm sau.

Sau triệu hồi, Ford Fiesta ngừng sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam - ảnh 4

Ford Explorer 2020 thế hệ mới lộ những hình ảnh nội thất đầy đủ nhất

Khoảng 2 tuần trước, Ford Explorer đã lộ những hình ảnh ngoại thất đầu tiên, đến vài ngày gần đây, nội thất của mẫu xe này đã rò rỉ hình ảnh đầy đủ nhất.

Sau triệu hồi, Ford Fiesta ngừng sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam - ảnh 5

Hơn 17.000 xe Ford ở Việt Nam phải triệu hồi do lỗi khoá cửa

Ngày 5/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam phát đi thông báo về đợt triệu hồi 2 dòng xe Ford tại Việt Nam là Ford Ranger và Ford Fiesta.

Sau triệu hồi, Ford Fiesta ngừng sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam - ảnh 6

Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng

Lần góp mặt thứ 14 của Ford tại Triển lãm Ôtô Việt Nam (VMS) 2018 đánh dấu sự xuất hiện chính thức tại Việt Nam của Ford Ranger Raptor - chiếc xe bán tải hiệu năng cao với khả năng off-road đáng kinh ngạc nhờ động cơ diesel tăng áp kép Bi-Turbo, hộp số 10 cấp, hệ thống khung gầm và hệ thống treo hoàn toàn mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng