Ford Ranger tại Mỹ có mức tiêu hao nhiên liệu ra sao?

TPO - Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ford Ranger sắp được bán chính thức tại thị trường Mỹ đầu năm sau.

Ford Ranger sắp được bán trở lại tại Mỹ.
Ford Ranger sắp được bán trở lại tại Mỹ.
Sau một thời gian dài bỏ ngỏ thị trường quê hương và để các mẫu Chevrolet Colorado và Toyota Tacoma "mặc sức tung hoành", mẫu bán tải cỡ trung Ford Ranger sẽ được mang trở lại bán tại Mỹ từ đầu năm sau.
Mới đây, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ cũng đã công bố mức tiêu hao nhiên liệu chính thức cho mẫu bán tải này. Với hệ dẫn động cầu sau RWD, Ford Ranger 2019 sẽ tiêu tốn 11,2 lít cho mỗi 100 km đường đô thị, 9 lít đối với đường trường và 10,2 lít đối với đường hỗn hợp.
Nếu đi cùng hệ dẫn động 4 bánh 4WD, mức tiêu hao nhiên liệu của Ford Ranger sẽ cao hơn với 11,8 lít cho mỗi 100 km đường đô thị, 9,8 lít đối với đường trường và 10,7 lít đối với đường hỗn hợp.
Trong khi đó, mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc này vẫn thuộc về Chevrolet Colorado sử dụng động cơ turbo-diesel Duramax 2.8L cùng hệ dẫn động cầu sau, với 10,7 lít cho 100 km đường đô thị, 7,8 lít đối với đường trường, 9,4 lít đối với đường hỗn hợp.
Ford Ranger tại Mỹ có mức tiêu hao nhiên liệu ra sao? - ảnh 1 Chevrolet Colorado là mẫu bán tải cỡ trung bán chạy tại Mỹ.
Được trang bị duy nhất một tùy chọn động cơ xăng EcoBoost 2.3L 4 xi-lanh tăng áp, Ford Ranger 2019 cho công suất tối đa 270 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Đi cùng với đó, phiên bản tiêu chuẩn của mẫu xe này sẽ có hộp số 10 cấp tự động và hệ dẫn động cầu sau RWD. Ford Ranger mới có thể chở được 844 kg ở thùng hàng và kéo thêm 3,4 tấn phía sau.
Được sản xuất ở bang Michigan, mẫu bán tải Ford Ranger sẽ được bán trở lại tại Mỹ từ tháng 1/2019. Mức giá chính thức của Ford Ranger tại Mỹ là từ 24.300 USD (khoảng 565 triệu đồng) cho phiên bản thấp nhất chỉ có 2 cửa và thùng hàng dài 1.829 mm.

Ford Ranger tại Mỹ có mức tiêu hao nhiên liệu ra sao? - ảnh 2

Ford Explorer 2020 thế hệ mới lộ những hình ảnh nội thất đầy đủ nhất

Khoảng 2 tuần trước, Ford Explorer đã lộ những hình ảnh ngoại thất đầu tiên, đến vài ngày gần đây, nội thất của mẫu xe này đã rò rỉ hình ảnh đầy đủ nhất.

Ford Ranger tại Mỹ có mức tiêu hao nhiên liệu ra sao? - ảnh 3

Vượt ẩu, Ford Ranger lật trên xa lộ ở Mỹ

Ford Ranger đã cố vượt khi khoảng trống còn lại quá nhỏ và đã va nhẹ đuôi vào chiếc xe Infiniti. Xe bán tải sau đó mất lái do đuôi xe văng quá nhiều, rồi lao khỏi đường và lật. Vụ việc này xảy ra tại xa lộ I-19, thuộc bang Arizona (Mỹ) vào chủ nhật vừa qua.

Ford Ranger tại Mỹ có mức tiêu hao nhiên liệu ra sao? - ảnh 4

Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng

Lần góp mặt thứ 14 của Ford tại Triển lãm Ôtô Việt Nam (VMS) 2018 đánh dấu sự xuất hiện chính thức tại Việt Nam của Ford Ranger Raptor - chiếc xe bán tải hiệu năng cao với khả năng off-road đáng kinh ngạc nhờ động cơ diesel tăng áp kép Bi-Turbo, hộp số 10 cấp, hệ thống khung gầm và hệ thống treo hoàn toàn mới.

Ford Ranger tại Mỹ có mức tiêu hao nhiên liệu ra sao? - ảnh 5

Loạt bán tải Ford F-Series bị điều tra vì tự bung cửa thùng hàng

Các cơ quan chức năng của Mỹ đang cố gắng tìm ra lý do cho việc cửa thùng điện trên một số xe bán tải dòng F-Series có thể bất ngờ mở ra khi xe đang di chuyển.

Ford Ranger tại Mỹ có mức tiêu hao nhiên liệu ra sao? - ảnh 6

Volkswagen và Ford có thể thành lập liên minh ôtô lớn nhất thế giới

Nếu mở rộng hợp tác ngoài các mẫu xe thương mai, liên minh ôtô giữa Volkswagen và Ford có thể trở thành lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, còn phải chờ nhiều thời gian để có thể đạt được điều đó.

Theo Leftlanenews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng