DMCA.com Protection Status

Ford tiếp tục triệu hồi gần 1 triệu ôtô do lỗi túi khí Takata

TPO - Lỗi túi khí Takata vẫn tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến các hãng xe trên thế giới. Và mới đây, Ford đã thông báo phải tiếp tục triệu hồi gần 1 triệu chiếc xe chỉ riêng khu vực Bắc Mỹ.

Triệu hồi xe của Ford do lỗi túi khí Takata.
Triệu hồi xe của Ford do lỗi túi khí Takata.
Ford thông báo sẽ mở thêm một đợt triệu hồi mới với số lượng 953.000 chiếc xe đã từng được lắp bộ thổi phồng túi khí Takata tại Bắc Mỹ. Thuộc đợt triệu hồi mở rộng lần thứ tư của Ford, số lượng xe bị ảnh hưởng ở Mỹ lên tới 782.384 chiếc và 149.652 chiếc tại Canada.
Các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi lần này là Ford Edge và Lincoln MKZ được sản xuất từ ngày 28/11/2008 đến 12/07/2010 tại nhà máy Oakville, và mẫu bán tải Ranger được sản xuất từ ngày 14/08/2008 đến 21/06/2014 tại nhà máy ở Minneapolis–Saint Paul. Ngoài ra, còn có các mẫu Ford Fusion, Lincoln MKZ và Mercury Milan sản suất từ ngày 03/07/2008 đến ngày 29/07/2012 tại nhà máy Hermosillo, và mẫu xe cơ bắp Ford Mustang sản xuất từ ngày 08/06/2009 đến ngày 16/12/2011 tại nhà máy Flat Rock.
Ford tiếp tục triệu hồi gần 1 triệu ôtô do lỗi túi khí Takata - ảnh 1 Mẫu bán tải Ford Ranger cũng thuộc diện triệu hồi.
Khi mang đến đại lý, kỹ thuật viên sẽ thay thế miễn phí bộ thổi phồng túi khí phía trước hoặc module túi khí bên ghế phụ cho các xe bị lỗi.
Các bộ thổi phồng túi khí bị lỗi của Takata chưa một chất hóa học có thể bị hỏng khi tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt độ cao. Trong trường hợp xấu, túi khí căng lên khi có va chạm, bộ thổi phồng có thể bắn các mảnh vụn vào buồng lái. Cho đến nay, có tới 23 trường hợp tử vong trên toàn thế giới liên quan đến lỗi triệu hồi ôtô lớn nhất lịch sử này.
Bên cạnh đợt triệu hồi túi khí Takata, Ford cũng công bố một chiến dịch triệu hồi thứ hai cho mẫu xe EcoSport 2019. Các xe B-SUV của Ford bị lỗi với các mối hàn ở ghế ngồi, khiến chúng không đủ chắc chắn nếu có va chạm xảy ra.
Ford tiếp tục triệu hồi gần 1 triệu ôtô do lỗi túi khí Takata - ảnh 2 Ford EcoSport cũng bị triệu hồi vì lỗi ghế.
Tổng cộng đã có 87 chiếc xe EcoSport thuộc diện triệu hồi tại Bắc Mỹ, 63 chiếc trong đó ở Mỹ và 13 chiếc còn lại ở Canada. Các xe lỗi sẽ được thay ghế mới khi đưa đến đại lý Ford.
Cho đến này, Ford vẫn chưa nhận được thông báo nào về tai nạn hoặc thương tích gây ra bởi cả hai lỗi triệu hồi trên.

Đánh giá Ford Ranger Raptor: Giấc mơ của các tay chơi xe địa hình

Với những sự ưu việt, Ford Ranger Raptor vượt qua một chiếc bán tải bình thường để trở thành một chiếc xe đáng mơ ước của các tay chơi off-road và những người thích mạo hiểm, ưa khám phá.

Nữ kiến trúc sư Hà thành đánh giá Ford Focus thế nào?

Sau hơn 2 năm sử dụng, theo chị Bùi Bình Minh - một nữ kiến trúc sư ở Hà Nội, mẫu xe Ford Focus khá tiết kiệm, linh hoạt, sở hữu nhiều công nghệ và chống ồn tốt. 

Toyota Camry bị xe bán tải Ford F-150 đâm toác đầu vì vượt đèn đỏ

Vụ việc xảy ra vào ngày 7/11 tại thành phố Tracy (Bang California, Mỹ). Chiếc xe Toyota Camry do quá nóng lòng đã vượt đèn đỏ rồi bị bán tải Ford F-150 đang lao đến rất nhanh đâm vào đầu xe.

Ford Focus tăng trưởng doanh số ấn tượng trong năm 2018

Trong số các mẫu xe Ford đang được bán tại thị trường Việt Nam, Ford Focus có mức tăng trưởng doanh số khá ấn tượng trong năm 2018. 

Ford Fiesta ngừng sản xuất ở Việt Nam

Mẫu xe đô thị phân khúc B - Ford Fiesta - sẽ bị "khai tử" tại Việt Nam, kết thúc quá trình 7 năm sản xuất và kinh doanh dòng xe này.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng