Gần 75.000 chiếc Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu

TPO - Mẫu sedan hạng sang Porsche Panamera lại tiếp tục bị triệu hồi với số lượng gần 75.000 chiếc do lỗi xảy ra với hệ thống trợ lực lái.

Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu.
Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu.
Theo hãng xe Đức, đợt triệu hồi ảnh hưởng tới 74.585 chiếc Porsche Panamera trên toàn thế giới; những chiếc xe này được sản xuất và lắp ráp từ ngày 21/3/2016 đến 6/12/2018. Trong số đó, có tới 19.200 chiếc tại Mỹ và Canada.
Theo đó, các xe bị lỗi phải triệu hồi có thể mất tính năng trợ lực điện cho vô-lăng trong một khoảng thời gian, điều đó khiến tài xế phải sử dụng nhiều lực hơn để bẻ tay lái và có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc chấn thương.
Nguyên nhân của lỗi này do sự cố xảy ra với phần mềm, khiến bộ phận điều khiển hoạt động không đúng cách. Các kỹ thuật viên sẽ khắc phục bằng cách cập nhật lại phần mềm trên tất cả các xe bị ảnh hưởng. Và việc kiểm tra, sửa chữa miễn phí sẽ chỉ tốn khoảng 1 tiếng.
Gần 75.000 chiếc Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu - ảnh 1 Porsche Panamera bị triệu hồi do lỗi phần mềm của hệ thống trợ lực lái.
Porsche cho biết chủ sở hữu của những chiếc Panamera sẽ được thông báo bằng văn bản và được yêu cầu sắp xếp một buổi sửa chữa với đại lý ủy quyền sớm nhất có thể.
Trong khi đó, Porsche cũng đang tiến hành một chiến dịch triệu hồi khác tại Mỹ liên quan đến 112 chiếc xe Panamera Hybrid, lỗi do các dây phanh trước có thể bị mòn qua thời gian, và gây ảnh hưởng đến hiệu suất phanh xe. Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 27/1, và các đại lý sẽ phải thay thế miễn phí bộ phận lỗi cho khách hàng.
Trước đó, vào tháng 6/2018, Porsche cũng thông báo một đợt triệu hồi và dừng đặt hàng với 715 chiếc Panamera vì "có khả năng các liên kết nối của cho thanh chống lật ở trục sau không đáp ứng được tiêu chuẩn của Porsche."

Gần 75.000 chiếc Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu - ảnh 2

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi gần 5.000 xe GLC vì lỗi đai an toàn

Mercedes-Benz Việt Nam vừa thông báo đợt triệu hồi khá lớn, dành cho gần 5.000 chiếc xe thuộc dòng SUV GLC ăn khách của hãng do lỗi liên quan đến dây đai an toàn.

Gần 75.000 chiếc Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu - ảnh 3

Triệu hồi gần 1.000 xe Mitsubishi tại Việt Nam do 2 lỗi

Mitsubishi vừa triển khai 3 đợt triệu hồi đối với dòng xe Outlander và Outlander PHEV phân phối tại Việt Nam do lỗi liên quan đến phần mềm điều khiển hệ thống phanh và hệ thống cân bằng điện tử (ASC).

Gần 75.000 chiếc Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu - ảnh 4

Những đợt triệu hồi ôtô lớn tại Việt Nam năm 2018

Trong năm 2018, khách hàng Việt Nam liên tục phải chứng kiến những đợt triệu hồi ôtô lớn, nhiều lần có số lượng trên 10.000 chiếc với những mẫu xe nổi danh.

Gần 75.000 chiếc Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu - ảnh 5

Yamaha Việt Nam triệu hồi hơn 1.300 mô tô nhập khẩu

Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam, công ty Yamaha sẽ phải triệu hồi 1.361 chiếc xe thuộc 3 mẫu mô tô nhập khẩu để "kiểm tra, thay thế ống cao su dẫn nước làm mát và lò xo cần chuyển số."

Gần 75.000 chiếc Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu - ảnh 6

Audi triệu hồi hơn 100 chiếc A6 tại Việt Nam vì lỗi túi khí Takata

Ngày 5/12, Audi Việt Nam đã chính thức thông báo sẽ tiến hành chương trình triệu hồi 103 chiếc Audi A6 để thay thế cụm túi khí phía trước ghế phụ.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng