Tỉnh ủy Hậu Giang nói về việc chậm xử lý vụ xe biển xanh đi dự tiệc

TPO - Báo cáo vụ việc đã được nêu ra tại kỳ họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang mới đây, kết quả cụ thể sẽ được Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thông tin chính thức…

 Liên quan đến vụ việc 6 chiếc xe biển xanh của tỉnh Hậu Giang đi dự tiệc vừa qua, tại hội nghị giao ban báo chí quý I/2019 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức chiều 21/3, ông Nguyễn Hữu Tình – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: Sau khi nhận được thông tin của báo chí phản ánh (vụ việc xảy ra vào thứ Bảy ngày 16/2 - PV), ngay đầu tuần kế tiếp Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND cùng một số ban ngành đã có cuộc họp.

Tỉnh ủy Hậu Giang nói về việc chậm xử lý vụ xe biển xanh đi tiệc - ảnh 1 Quang cảnh hội nghị giao ban báo chí. Ảnh: CK

Tại cuộc họp hôm đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Chánh Văn phòng UBND tỉnh khẩn trương rà soát xem những xe đó là của ai để có hướng xử lý, sau đó Chánh Văn phòng đã kết hợp với các địa phương và ban ngành nắm lại cụ thể. Các cá nhân có liên quan sau đó có bản tự kiểm, họp kiểm điểm tại đơn vị mình, làm đúng theo quy trình, có biên bản, có biểu quyết và bỏ phiếu kín…

Ông Tình thông tin thêm, chiều thứ Hai vừa rồi (ngày 18/3 - PV), tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã đem vấn đề này ra, tuy nhiên kết quả thế nào thì ông Tình cho biết sẽ do Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thông tin chính thức cho báo chí. Theo ông, việc này làm phải có thời gian, theo quy trình chứ không thể làm nhanh, ngày một ngày hai làm được…

Trước một số thông tin cho rằng tỉnh Hậu Giang vừa luân chuyển một số cán bộ lãnh đạo, phải chăng có liên quan đến vụ việc trên, ông Tình cho biết việc luân chuyển cán bộ là tỉnh làm theo quy trình, phương châm là dân chủ, công khai, minh bạch, những người được điều động, luân chuyển đều thuộc diện quy hoạch.

“Tất cả các đồng chí này đều nằm trong quy hoạch, không có một cá nhân nào quyết định được vấn đề, phải thông qua Ban Thường vụ, rồi bỏ phiếu kín, theo nguyên tắc, theo quy chế, nên các đồng chí yên tâm” – ông Tình nhấn mạnh.  

Tỉnh ủy Hậu Giang nói về việc chậm xử lý vụ xe biển xanh đi tiệc - ảnh 2 Ông Nguyễn Hữu Tình – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: CK

Trước đó, như thông tin đã đưa, có 6 xe biển xanh của tỉnh Hậu Giang thuộc 4 đơn vị (Sở LĐ-TB&XH, Thành ủy Vị Thanh, UBND huyện Vị Thủy và Huyện ủy Châu Thành) đi dự tiệc thôi nôi cháu nội của Bí thư Huyện ủy Vị Thủy (Hậu Giang) tại một nhà hàng trên đường Nguyễn Đệ (thành phố Cần Thơ) ngày 16/2.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 4/3, bà Võ Thị Mỹ Trang - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết sau khi sự việc xảy ra, Tỉnh ủy đã có chỉ đạo các tập thể và cá nhân sử dụng xe công ngày hôm đó tổ chức kiểm điểm trước cấp ủy và tập thể.

Các đơn vị đã có báo cáo, các cá nhân là thủ trưởng đơn vị cũng như cá nhân sử dụng xe công đều nhận thiếu sót. Khi được hỏi cụ thể những ai là người đã trực tiếp sử dụng xe công đi dự tiệc hôm đó thì bà Trang chưa tiết lộ và cho biết sau khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và có kết quả cụ thể sẽ thông tin thêm.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng