DMCA.com Protection Status

Tôi không nhận bất kỳ một suất quà Tết nào

TPO - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, mỗi dịp Tết, ông thường về quê ăn Tết, không ở lại Hà Nội, và cũng không nhận bất kỳ một suất quà Tết nào.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn

Tại phiên họp báo Chính phủ chiều 3/2, trả lời phóng viên về chủ trương không tặng quà Tết, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, dịp Tết nào cũng về quê ăn tết cùng gia đình, chưa bao giờ ăn tết ở Hà Nội. Bộ trưởng cũng khẳng định, dịp Tết này không nhận bất kỳ một suất quà nào của bất kỳ ai. “Tôi yêu cầu bảo vệ không cho ai lên gặp lãnh đạo bộ để tặng quà”, ông Tuấn chia sẻ, đồng thời khẳng định, bộ đã có chỉ thị thực hiện nghiêm.

Cùng chia sẻ về việc này, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cũng cho biết, việc các địa phương lên Hà Nội chúc tết giảm chính là thể hiện một chính phủ hành động quyết liệt, đã nói là làm. Thực hiện nghiêm việc này, nhiều nơi đã đưa ra khẩu hiệu, ký công văn yêu cầu không tiếp khách, không tặng quà nhận quà dịp Tết.

“Khi tôi đi trên đường, một anh lái taxi bảo năm nay người dân ăn tết vui vẻ, nhưng người chạy taxi thất thu vì lượng người về Hà Nội chúc Tết giảm”, ông Dũng dẫn dụ. 

Trước đó, tại phiên họp thường kỳ, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi nghe thông tin các tỉnh về Hà Nội chúc Tết đã giảm, mà theo đánh giá là giảm 70%. Thủ tướng cho rằng con số này thể hiện sự thay đổi rất lớn về tư duy trong việc thực hiện chủ trương của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ.

Xử nghiêm cán bộ công chức đi lễ hội giờ hành chính

Trả lời xoay quanh việc tổ chức lễ hội, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, tại phiên họp Chính phủ, qua báo cáo tổng hợp từ các địa phương, cho thấy việc tổ chức lễ hội khá tốt, đảm bảo quy định, giữ được thuần phong mỹ tục. Tuy nhiên, vừa qua tại Đền Gióng (Hà Nội) xảy ra những hành động phản cảm, thiếu văn hóa, như cướp lộc, chen lấn xô đẩy… 

Về việc này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có chỉ đạo chung và rút kinh nghiệm cho thành phố. Thủ tướng cũng đã nhắc nhở, yêu cầu bộ, ngành và các địa phương tăng cường giám sát chỉ đạo chặt chẽ, tránh lặp lại những việc đáng tiếc như ở Đền Gióng vừa qua.

Tại phiên họp thường kỳ, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải bắt tay ngay vào công việc từ ngày đầu, tháng đầu của năm, không để tồn tại tinh thần “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh ngay các hoạt động làm ảnh hưởng đến đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, những biểu hiện không lành mạnh trong lễ hội, tình trạng sử dụng xe công đi lễ hội, du Xuân…

“Bất cứ một cán bộ công chức nào mà trong giờ hành chính đi lễ hội; bất cứ cơ quan nào dùng xe công đi lễ hội đều phải xử lý nghiêm. Tôi đề nghị các đồng chí kiểm tra, giám sát; đề nghị báo chí giám sát mạnh mẽ việc này”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng