Tối và đêm nay Bắc Bộ có mưa rào và dông

TPO - Hôm nay ở các tỉnh phía Đông trời nhiều mây, sáng có mưa nhỏ và sương mù nhẹ. Tối và đêm nay, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông.

Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường lệch Đông nên trong hôm nay ở các tỉnh phía Đông trời nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ. Đến trưa và chiều, mây giảm, trời hửng nắng và nhiệt độ cao nhất trong ngày tăng lên mức 24-26 độ; với các tỉnh phía Tây Bắc Bộ không phải chịu tác động của khối không khí lạnh nên trời có nắng sớm và nhiệt độ cao 27-29 độ, đến tối và đêm nay trên mực 1500m xuất hiện vùng hội tụ gió vì thế ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông nhiều trở lại; trong cơn dông cần phải đề phòng hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ nằm ở rìa tây nam lưỡi áp cao được tăng cường yếu. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng trời nhiều mây, có mưa vài nơi và còn kèm theo cả sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đến trưa chiều trời giảm mây và có nắng, nhiệt độ cũng tăng nhanh lên ngưỡng 26 – 29 độ, một số nơi còn có thể lên trên 29 độ.  Thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mưa rào và dông chỉ còn xuất hiện vài nơi vào khoảng thời gian chiều tối và đêm còn ban ngày có nắng, nhiệt độ cao nhất ngày mai phổ biến từ 29 – 32 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ không còn những cơn mưa trái mùa, ngày hôm nay trời nắng mạnh nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên tăng lên 30-33 độ, ở các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ từ 32-34 độ.

Tối và đêm nay Bắc Bộ có mưa rào và dông - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng