Tổng Bí thư chỉ ra những hạn chế trong công tác xây dựng Đảng

TPO - Bên cạnh những thành tích đã đạt được rất đáng ghi nhận, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần phải khắc phục trong công tác xây dựng Đảng.

Tổng Bí thư chỉ ra những hạn chế trong công tác xây dựng Đảng
Phát biểu tại Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác xây dựng Đảng vào hôm nay (19/1), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặt vấn đề: Lâu nay, chúng ta thường nói, sau khi có đường lối đúng thì cán bộ đóng vai trò quyết định việc tổ chức thực hiện đường lối. Nhưng mặt khác, lại phải thấy, nhiều khi cán bộ quyết định cả việc định ra đường lối; cán bộ nào thì đường lối ấy.
“Chúng ta càng ngày càng thấm thía "cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "là nguyên nhân của mọi nguyên nhân"”, Tổng Bí thư nói và nhấn mạnh rằng: “Nếu "xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt" thì công việc của Ban Tổ chức các cấp là "then chốt của then chốt".

Nhưng nếu "chốt" rắn chắc, cứng cáp thì công việc trôi chảy, suôn sẻ; còn nếu chẳng may cái "chốt" này mà mọt hoặc trục trặc thì không biết tình hình sẽ thế nào. Tôi nói Ban Tổ chức có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng là vì thế.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được rất đáng ghi nhận, Tổng Bí thư cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần phải khắc phục. Đó là, vẫn còn một số cấp uỷ, tổ chức đảng, người đứng đầu cấp uỷ chưa thực sự coi trọng công tác xây dựng Đảng.

Vai trò nêu gương, phê bình và tự phê bình còn chưa cao, cá biệt có nơi vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, vi phạm các nguyên tắc bảo vệ chính trị nội bộ... Chính vì những khuyết điểm này nên tình hình vi phạm kỷ luật của cán bộ, đảng viên còn diễn biến phức tạp, đáng báo động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá