Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương 163 ‘Điểm tựa của bản làng’

TPO - Chiều 21/12, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt các đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới về dự chương trình ‘Điểm tựa của bản làng’.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trò chuyện thân mật với các già làng, trưởng bản, người có uy tín, chiều 21/12
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trò chuyện thân mật với các già làng, trưởng bản, người có uy tín, chiều 21/12
Chương trình do Tạp chí Cộng sản phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức nhằm tuyên dương 163 người có uy tín đến từ 25 tỉnh, gồm 45 dân tộc thiểu số.
Nói chuyện thân mật với các đại biểu người có uy tín, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết rất vui mừng phấn khởi được gặp những già làng, trưởng bản, người có uy tín trong dòng họ, cộng đồng dân tộc thiểu số.
“Đồng bào dân tộc thiểu số có mặt trên mọi miền đất nước, đặc biệt là các vùng biên giới. Các cụ, các ông, các bà, các bác, các anh, các chị là điểm tựa của bản làng. Đây là điểm tựa cho mọi điểm tựa khác. Các cụ đoàn kết thì ở dưới thanh niên cũng phải đoàn kết. Dân tộc chúng ta đoàn kết thì toàn dân đoàn kết và chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn để phát triển đất nước”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương 163 ‘Điểm tựa của bản làng’  - ảnh 1 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tặng quà lưu niệm các đại biểu người có uy tín tiêu biểu
Nhân dịp này, thay mặt Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng và cảm ơn đồng bào dân tộc ở các vùng miền, đặc biệt là vùng biên giới. Đồng thời trân trọng, biểu dương các già làng, trưởng bản, người có uy tín được tôn vinh trong chương trình “Điểm tựa của bản làng”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn toàn dân tộc đoàn kết, quân - dân đoàn kết và tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tin tưởng vào triển vọng, tiền đồ tốt đẹp của dân tộc ta, không nghe kẻ xấu xúi giục làm những điều ảnh hưởng tới khối đại đoàn kết. Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã tặng quà lưu niệm cho 163 đại biểu người có uy tín.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Tư lệnh BĐBP cho biết, thời gian tới, Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Dân tộc và Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau để nghiên cứu cùng với các ban, bộ, ngành T.Ư tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ có nhiều chủ trương, chính sách phù hợp để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng anh ninh ở đồng bào các dân tộc thiểu số khu vực biên giới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương 163 ‘Điểm tựa của bản làng’  - ảnh 2 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Đối với BĐBP sẽ tiếp tục cử cán bộ tăng cường cho các xã biên giới, đưa viên về tham gia sinh hoạt tại các chi bộ thôn bản và tiếp tục phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình biên giới thực sự là cánh tay nối dài của Đảng, chính quyền đến đồng bào ở các khu vực biên giới, từng bước tham gia xóa đói, giảm nghèo nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Tiếp tục nhân rộng và phát huy tốt vai trò của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tham gia sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Tối cùng ngày, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ tôn vinh người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới năm 2018 với chủ đề “Điểm tựa của bản làng”. Tham dự chương trình có nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các bộ, ban, ngành T.Ư và địa phương.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tôn vinh 163 người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 45/53 dân tộc thiểu số ở các tỉnh, thành phố có biên giới đất liền và biên giới trên biển trong toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá