DMCA.com Protection Status

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Hà Nội cần quan tâm đến vấn đề chiến lược

TPO - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị Chủ tịch thành phố và lãnh đạo Hà Nội cố gắng nghiên cứu đặt vấn đề ở tầm chiến lược, “chứ không phải ở những việc cụ thể, nay dẹp chỗ này thi mai lại mọc lên thôi”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri (ảnh Như Ý)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri (ảnh Như Ý)

Tại cuộc tiếp xúc cử tri Hà Nội, sáng 15/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhắc lại việc Chủ tịch UBND thành phố đã có giải thích chi tiết, cụ thể, rõ ràng về các vấn đề cử tri nêu về vấn đề môi trường, kinh tế, xã hội của thành phố.

Tuy nhiên, với tư cách vừa là công dân Hà Nội, vừa là cán bộ từng công tác tại Thành ủy Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kiến nghị thành phố cố gắng nghiên cứu, đặt vấn đề ở tầm chiến lược, không chỉ dừng lại ở xử lý vấn đề cụ thể hàng ngày.

“Tôi với tư cách là công dân Hà Nội, cũng có 10 năm về làm Phó Bí thư, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, cũng làm 3 khoá Bí thư Thành uỷ Hà Nội, tất nhiên gối đầu nhau (từ năm 1996- 2006). Cũng chỉ xin kiến nghị với các lãnh đạo Hà Nội hết sức quan tâm đến vấn đề chiến lược, nhất là công việc của UBND”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chưa bao giờ Hà Nội có cơ ngơi lớn, phạm vi rộng, quy mô lớn. Tuy nhiên, khi dân số đông thì tính chất phức tạp cũng rất nhiều. Vì vậy Hà Nội phải chú ý toàn diện, phát triển kinh tế là trung tâm nhưng phải quan tâm đến văn hóa.  Bởi nói đến Hà Nội là phải nói đến văn hoá tốt, đạo đức phải tiêu biểu cho người Thủ đô, giữ cho được môi trường hoà bình ồn định.

“Tôi nhớ lúc mới về đây, việc đầu tiên là đi xuống xóm liều Thanh Nhàn, rồi bãi rác Nam Thành Công, rác Sóc Sơn.  Lúc đó đang chủ trương vét sông Kim Ngưu, Sông Tô Lịch, xây dựng một số trạm bơm…. Nhưng mà đến bây giờ thì lại ô nhiễm môi trường”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kể.

Nhân hội nghị này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kiến nghị với Chủ tịch thành phố và lãnh đạo Hà Nội cố gắng nghiên cứu đặt vấn đề ở tầm chiến lược, “chứ không phải ở những việc cụ thể, nay dẹp chỗ này thi mai lại mọc lên thôi”.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng