Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Cộng hòa Chile

TPO - Chiều 9/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp bà Michelle Bachelet, Tổng thống nước Cộng hòa Chile đang thăm cấp nhà nước tới Việt Nam.

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý

Tổng thống Michelle Bachelet vui mừng gặp lại Tổng Bí thư; chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho đoàn; nhắc lại những kỷ niệm giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Salvador Allende; đánh giá cao những thành tựu, kinh nghiệm xây dựng và phát triển đất nước cũng như uy tín, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. 

Tổng thống thông báo với Tổng Bí thư một số nét lớn về tình hình Chile, kết quả làm việc với các nhà lãnh đạo Việt Nam; khẳng định mong muốn và quyết tâm thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, đưa quan hệ song phương ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Tổng thống Michelle Bachelet thăm lại Việt Nam; cảm ơn sự giúp đỡ to lớn, vô tư, trong sáng mà các chính đảng cánh tả, tiến bộ và nhân dân Chile anh em đã dành cho nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, hiệu quả của cá nhân bà Tổng thống đã dành cho Việt Nam và cho quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Chile. 

Tổng Bí thư thông báo với Tổng thống một số nét lớn về tình hình Việt Nam, kết quả triển khai các nghị quyết của Đại hội toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam; vui mừng vì quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước đang phát triển rất tốt đẹp; bày tỏ mong muốn Việt Nam và Chile sẽ trở thành những hạt nhân trong việc thúc đẩy liên kết giữa Cộng đồng Kinh tế ASEAN và các cơ chế hội nhập khác tại Nam Mỹ mà Chile là thành viên. 

Tổng Bí thư khẳng định mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác với Đảng Xã hội của bà Tổng thống và các chính đảng bạn bè truyền thống tại Chile, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Chile.

Chile giúp Việt Nam chăm sóc trẻ em nhiễm chất độc da cam

Sau cuộc hội đàm sáng nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Chile Michelle Bachelet Jeria chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác, trong đó có biên bản ghi nhớ về việc Chile giúp Việt Nam chăm sóc trẻ em nhiễm chất độc da cam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Chile Michelle Bachelet

Sáng 9/11, lễ đón chính thức Tổng thống nước Cộng hòa Chile Michelle Bachelet thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch theo nghi thức dành đón Nguyên thủ quốc gia. Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón.

Cận cảnh nữ Tổng thống Chile giản dị thăm phố cổ Hà Nội

Sau khi đến Hà Nội, chiều nay (8/11), Tổng thống Chile Michelle Bachelet Jeria đã đến thăm phố cổ, cũng như một số cửa hàng sản phẩm lưu niệm, truyền thống của Việt Nam.

Tổng thống Chile giản dị dạo phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội là điểm đến đầu tiên của Tổng thống Chile Michelle Bachelet Jeria ngay sau khi xuống sân bay Nội Bài vào khoảng 11h35 hôm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng