DMCA.com Protection Status

TP Buôn Ma Thuột: Hàng quán đóng cửa sau 'lệnh' cách ly xã hội

TPO - Hàng loạt nhà hàng, quán nhậu, ăn sáng, cà phê… đồng loạt ngưng hoạt động sau khi UBND tỉnh Đắk Lắk có chủ trương cách ly xã hội toàn TP Buôn Ma Thuột.

Quáng hàng đóng cửa theo chủ trương cách ly xã hội của UBND tỉnh Đắk Lắk
Quáng hàng đóng cửa theo chủ trương cách ly xã hội của UBND tỉnh Đắk Lắk

Đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi nằm ở trung tâm TP Buôn Ma Thuột, vốn nổi tiếng có nhiều quán hàng kinh doanh ở 2 bên đường. Sáng 3/8, PV Tiền Phong trở lại gần địa chỉ số 41 đường Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột dọc 2 bên đường hầu hết các quán hàng đã đóng cửa tạm kinh doanh. Chốt phòng chống dịch gần đó cũng được duy trì suốt 24/24.

Dịch vụ kinh doanh hai bên đường Hoàng Diệu đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh

“Từ tối qua cán bộ phường đến nhà thông báo từ 0 giờ ngày hôm nay (3/8), phải tạm ngừng kinh doanh để phòng chống COVID-19. Chỗ chúng tôi cũng khá gần nhà ở của ca mới COVID-19, có mở quán cũng không ai dám đến. Biết việc tạm ngừng kinh doanh thất thu rất lớn, nhưng vì việc chung của toàn xã hội, chúng tôi ủng hộ chính quyền”, một hộ kinh doanh ở đường Hoàng Diệu nói.

Quán ăn ở đường Ha Bà Trưng tạm đóng cửa kinh doanh

Dọc các tuyến phố Buôn Ma Thuột, nhiều dịch vụ ăn uống có quy mô lớn cũng treo biển “tạm ngừng kinh doanh để phòng chống COVID-19”, hoặc không mở cửa kinh doanh… Không chỉ vậy, giao thông trên các tuyến phố cũng thưa thớt.

Quán cà phê ở đường Đinh Tiên Hoàng tạm ngừng mở cửa kinh doanh từ ngày 3/8 để phòng chống COVID-10

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, ngay sau khi nhận công văn cách ly xã hội của UBND tỉnh, thành phố đã đề nghị ở các xã phường tuyên truyền để người dân nắm bắt và thực hiện nghiêm. "Sáng nay, chúng tôi đi kiểm tra thấy bà con, các cơ sở kinh doanh đều chấp hành nghiêm. Trong thời gian cách ly xã hội, chúng tôi còn chỉ đạo ở các đơn vị chức năng kịp thời phát hiện các cơ sở kinh doanh găm hàng, tăng giá… sẽ có biện pháp xử lý theo quy định”, ông Thượng nói.

Quán cà phê ở đường Nguyễn Công Trứ chấp hành chủ trương các ly toàn xã hội tại TP Buôn Ma Thuột của UBND tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, tối 2/8 UBND tỉnh Đắk Lắk có công văn thực hiện cách ly xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột và các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Sau chủ trương cách ly xã hội, các tuyến đường ở TP Buôn Ma Thuột khá vắng người qua lại

Theo công văn này, sau khi ở TP Buôn Ma Thuột ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19 nâng số ca nhiễm của tỉnh này lên 3 ca.

Quán cà phê ở đường Trần Hưng Đạo tạm ngừng kinh doanh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo kịp thời, khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh có chủ trương cách ly xã hội trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0giờ 00 ngày 3/8/2020 đến ngày 16/8/2020 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Hầu hết các hàng quán kinh doanh đều thực hiện nghiêm chủ trương cách ly toàn xã hội ở TP Buôn Ma Thuột

Cụ thể sẽ thực hiện các biện pháp gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã. Các xưởng, cơ sở, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Đường phố thưa vắng người qua lại, quán hàng tạm thời đóng cửa

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà….

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng