TPHCM cho phép tàu thuyền ra khơi sau bão Damrey

TPO - TPHCM đã cho phép tàu thuyền hoạt động trở lại nhưng khuyến cáo ngư dân đánh bắt gần bờ để tránh ảnh hưởng của hoàn lưu bão.

Tàu thuyền được phép ra khơi sau 3 ngày tránh bão.
Tàu thuyền được phép ra khơi sau 3 ngày tránh bão.
Ngày 5/11, Ban chủ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TPHCM cho biết, đã ra thông báo cho phép tàu thuyền hoạt động bình thường trở lại sau 3 ngày cấm ra khơi.
Theo đó, bão số 12 không còn trực tiếp ảnh hưởng đến TPHCM nên các loại tàu, thuyền được phép hoạt động trở lại từ 1h ngày 5/11.
Ngoài ra, các đơn vị hành chính ở địa phương cũng trở lại làm việc theo chế độ bình thường.
TPHCM cho phép tàu thuyền ra khơi sau bão Damrey - ảnh 1 Phó chủ tịch UBND TPHCM kiêm trưởng ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Lê Thanh Liêm kiểm tra công tác chống bão ở huyện Cần Giờ sáng 4/11.

Tuy cho phép tàu thuyền hoạt động trở lại nhưng lực lượng chức năng cũng khuyến cáo các ngư dân chỉ đánh bắt gần bờ nhằm đảm bảo an toàn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12.

Đồng thời, các địa phương, đơn vị tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình triều cường và mưa lớn để chủ động triển khai các phương án.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 12, UBND TPHCM cấm tàu thuyền ra khơi và các phương tiện vận tải đường thuỷ, tàu du lịch, tàu nhà hàng xuất bến hoạt động được áp dụng từ 1h ngày 3/11.

TPHCM cho phép tàu thuyền ra khơi sau bão Damrey - ảnh 2 Ông Liêm hỏi thăm ngư dân có tàu thuyền phải tránh bão vào sáng 4/11.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá