TPHCM đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức

TPO - Ngày 4/11, trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Quyền Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM khẳng định ông Đoàn Ngọc Hải vẫn công tác bình thường.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.
Nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, Thường trực Thành uỷ, UBND TPHCM đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải- Phó Chủ tịch UBND quận 1. 
Theo đó, ông Hải vẫn tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách mảng đô thị. Tuy nhiên, sau này tuỳ theo nguyện vọng cá nhân hoặc nhu cầu phân công công việc của thành phố mà UBND TPHCM xem xét bố trí công việc phù hợp với ông Đoàn Ngọc Hải. 
Trước đó, tháng 1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1. Sau đó, giữa tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn bày tỏ nguyện vọng xin được rút đơn từ chức để tiếp tục công tác. 
Lý do xin rút đơn từ chức được ông Hải nêu ra là trong thời gian qua ông nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Sau đó ông Hải suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục công việc. 

Ông Đoàn Ngọc Hải được phân công làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Từ năm 2017, ông đã quyết liệt thực hiện công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè. Những nỗ lực của ông Hải đã giúp cho trật tự vỉa hè của quận trung tâm có được sự chỉnh chu. Tuy nhiên, ông Hải cũng thừa nhận là gặp quá nhiều khó khăn, cản trở… khi đã đụng tới quyền lợi của nhiều người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng