TPHCM được phép bắn pháo hoa Tết Dương lịch

TPO - TPHCM được phép bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn và pháo hoa tầm thấp tại 3 điểm (Tết Dương lịch 2018) và 5 điểm (Tết Mậu Tuất) thuộc một số quận huyện.

TPHCM được phép bắn pháo hoa Tết Dương lịch

Chiều 30/12, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho hay thành phố vừa nhận được văn bản của Chính phủ cho phép TPHCM tổ chức bắn pháo hoa chào đón Tết Dương lịch và Tết Mậu Tuất năm 2018 bằng nguồn vốn xã hội hoá.

Theo đó, Chính phủ cho phép TPHCM tổ chức bắn pháo hoa tại 4 điểm để chào đón năm mới 2018, gồm 1 điểm tầm cao khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) và 3 điểm tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi) và Quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ).

 Thời gian bắn pháo hoa kéo dài 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2018.

 Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, Chính phủ cho phép TPHCM bắn pháo hoa tại 5 điểm, gồm 1 điểm tầm cao khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) và 4 điểm tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi), Quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ), khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã ba Giồng (huyện Hóc Môn) và tại huyện Nhà Bè.

Thời gian bắn từ 0 giờ đến 0 giờ 15 đêm giao thừa Tết Mậu Tuất (tức ngày 16/2/2018).

Trong năm 2017, TPHCM không bắn pháo hoa do chấp hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Trung ương về việc tổ chức tết năm 2017. Kinh phí bắn pháo hoa dành để chăm lo tết cho người nghèo và các gia đình chính sách.

 Vừa qua, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 16-CT/TW về việc tổ chức tết năm 2018, cho phép các tỉnh, thành phố tổ chức bắn pháo hoa phù hợp với điều kiện và khả năng của địa phương với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không sử dụng ngân sách nhà nước.

Trên cơ sở đó, nhằm đáp ứng nhu cầu vui xuân của người dân và thu hút du khách, UBND TPHCM đã có văn bản xin phép bắn pháo hoa chào đón năm mới 2018 bằng kinh phía xã hội hóa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá