TPHCM: Gần 100 công nhân ói, ngất xỉu sau bữa ăn tối

Gần 100 công nhân đã phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tối.

Gần 100 công nhân ngộ độc sau bữa ăn tối
Gần 100 công nhân ngộ độc sau bữa ăn tối

Đến sáng 29/12, hàng chục công nhân công ty Estilo 2 Vina, trong khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện đa khoa Xuyên Á do ngộ độc thực phẩm.

Theo công nhân, khoảng 18h ngày 28/12, hàng trăm công nhân công ty Estilo 2 Vina ăn tối tại công ty để chuẩn bị giờ làm việc tăng ca tối. Những người chọn suất ăn là nui nấu thịt được khoảng 5 phút thì bắt đầu có biểu hiện nôn ói, ngất xỉu hàng loạt.

TPHCM: Gần 100 công nhân ói, ngất xỉu sau bữa ăn tối - ảnh 1 Các công nhân ngộ độc sau khi ăn nui.

Anh Võ Thương Tín cho biết: “Bình thường nước nó trong, nhưng hôm nay nước nó đục như nước kênh ý, tính không ăn rồi nhưng đói quá phải ăn để làm việc. Mấy anh chị em bắt đầu đau bụng, ngất xỉu luôn”.

Ngay sau đó, các công nhân được chuyển đến bệnh viện đa khoa Xuyên Á, huyện Củ Chi để cấp cứu. Các y bác sĩ đã áp dụng quy trình báo động đỏ để điều trị cho trường hợp nhập viện hàng loạt do ngộ độc thực phẩm.

TPHCM: Gần 100 công nhân ói, ngất xỉu sau bữa ăn tối - ảnh 2  Đến sáng nay vẫn còn nhiều người phải điều trị tại bệnh viện.

Thạc sĩ Huỳnh Công Chánh - Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á cho biết, bệnh viện tiếp nhận 89 bệnh nhân vào cùng một lúc. Đa số các ca bị đau đầu chóng mặt, nôn ói, tiêu chảy. “Chúng tôi đã sơ cấp cứu, truyền dịch, sử dụng thuốc chống nôn, một số trường hợp ở lại điều trị, còn phần lớn đã được cho về nhà. Qua khai thác thì chuẩn đoán là ngộ độc thực phẩm do cùng ăn nui”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá