TPHCM không bắn pháo hoa Tết Dương lịch

TPO - Sáng 30/12, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM cho biết, chưa nhận được văn bản của Chính phủ trả lời về đề xuất xin bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết Mậu Tuất năm 2018 của TPHCM.

TPHCM không bắn pháo hoa Tết Dương lịch

Theo ông Võ Văn Hoan, đến thời điểm này, nếu Chính phủ đồng ý cho bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2018 thì TPHCM cũng không chuẩn bị kịp vì thời gian quá cận kề.

Trước đó vào ngày 25/12, UBND TPHCM đã có công văn gửi Thủ tướng xin phép được bắn pháo hoa vào dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán sắp tới.

Cụ thể: Trong dịp Tết Dương lịch 2018, thành phố xin được bắn một điểm tầm cao (đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn, quận 2) và ba điểm tầm thấp (công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11; địa đạo Củ Chi, huyện Củ Chi và quảng trường Rừng Sác, huyện Cần Giờ). Thời gian bắn trong 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2018.

Trong dịp Tết Mậu Tuất, TPHCM xin được bắn một điểm tầm cao (khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn, quận 2) và năm điểm tầm thấp (công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11; địa đạo Củ Chi, huyện Củ Chi; quảng trường Rừng Sác, huyện Cần Giờ; huyện Nhà Bè; khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng, huyện Hóc Môn) vào ngày 16/2/2018 (mùng 1 tháng Giêng), mỗi đợt bắn 15 phút, từ 0h đến 0h15’.

Tại văn bản xin chủ trương, UBND TPHCM cam kết sẽ không sử dụng ngân sách trong hoạt động này mà nguồn vốn sẽ được xã hội hóa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá