TPHCM mưa to, gió giật mạnh do bão số 9

TPO - Ảnh hưởng của bão số 9 (bão Usagi), khu vực huyện Cần Giờ, TPHCM có mưa to dần, gió giật mạnh khiến người dân không dám ra đường.

Khu vực huyện Cần giờ có mưa ngày càng lớn.
Khu vực huyện Cần giờ có mưa ngày càng lớn.

Sáng 25/11, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, huyện đảo Cần Giờ, đặc biệt là khu vực bờ biển có gió giật khá mạnh và mưa lớn dần. Từ đêm qua, mưa rả rích kéo dài đến thời điểm hiện tại.

Người dân thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TPHCM cho biết đang rất lo lắng vì không biết bão sẽ đổ bộ khi nào và khu vực nào vì hiện tại đường đi của cơn bão số 9 khá phức tạp.

Đang đối phó với cơn bão số 9 này, người dân Cần Giờ lại liên tưởng đến cơn bão số 9 năm 2006 và lo sợ thảm kịch lặp lại bởi năm 2006, bão vào bờ gây thiệt hại cực kỳ nghiêm trọng về cả người và tài sản.

TPHCM mưa to, gió giật mạnh do bão số 9 - ảnh 1 Một tấm bảng tuyên truyền bị gió quật ngã.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/11, vị trí tâm bão cách Vũng Tàu khoảng 60km, cách Bến Tre 110km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km, bán kính gió mạnh cấp 10, giật cấp 12 khoảng 50km tính từ tâm bão.

Trong 12 giờ tới, bão số 9 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được 5-10km, đi vào đất liền các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 8, giật cấp 11-12; sau đó đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

TPHCM mưa to, gió giật mạnh do bão số 9 - ảnh 2 Mưa gió đang lớn dần ở huyện Cần Giờ.

Do ảnh hưởng của bão số 9, ngày và đêm nay (25/11) khu vực TPHCM có mưa rất to (100-200mm) và có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng.

Để đối phó với cơn bão số 9, lãnh đạo UBND TPHCM đã thị sát các điểm có nguy cơ ảnh hưởng như bến tàu, khu nhà dân để kiểm tra công tác chằng chống nhà cửa, đảm bảo an toàn cho người dân. Toàn bộ người dân khu vực nguy hiểm ở Cần Giờ đã được sơ tán.

TPHCM mưa to, gió giật mạnh do bão số 9 - ảnh 3 Sóng biển ở thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ cũng đang lớn dần.

UBND huyện Cần Giờ, TPHCM cho hay, đã chỉ đạo cho các xã, phối hợp với mặt trận đoàn thể chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm chăm lo cho đời sống người dân địa phương trong những ngày này.

Huyện cũng bố trí các lực lượng dân quân tự vệ, công an, bộ đội và nhân viên y tế túc trực để chăm sóc sức khỏe người dân. Riêng Bệnh viện huyện Cần Giờ bố trí 80% nhân viên bệnh viện trực 24/24 để đảm bảo công tác cứu chữa khi có sự cố do bão

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng