TPHCM sẽ tạm ứng 9 tỷ đồng cho 'siêu máy bơm' chống ngập

TPO - Theo người đứng đầu Văn phòng UBND TPHCM, thành phố sẽ tạm ứng cho chủ siêu máy bơm khoảng 9 tỷ đồng để vận hành trong thời gian hai bên đàm phán mức giá thuê.

Ngày 1/10, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TPHCM cho biết, thành phố sẽ tạm ứng cho Cty CP Quang Trung – Chủ đầu tư siêu máy bơm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh hơn 9 tỷ đồng để tiếp tục vận hành máy trong thời gian chờ đàm phán thương lượng giá thuê.

Đây là số tiền tạm ứng theo mức giá mà TPHCM đưa ra. Trong thời gian này, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán để đưa ra được mức giá hợp lý nhất với thực tế.

Lãnh đạo Văn phòng UBND TPHCM tiết lộ số tiền tạm ứng cho Cty CP Quang Trung sẽ được thực hiện sau ngày 2/10 nếu đôi bên chưa thống nhất mức giá thuê.

siêu máy bơm chống ngập, tphcm ngập nặng - ảnh 1 Siêu máy bơm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TPHCM)

Hiện tại mức giá mà chủ siêu máy bơm đưa ra chênh lệnh so với mức giá mà thành phố mong muốn. Do đó hai bên vẫn phải tiếp tục thương lượng để chốt mức giá hợp lý nhất.

Theo đó, Cty CP Quang Trung đề xuất với mức giá thuê là 24 tỷ đồng/năm. Trong khi đó, các đơn vị của TPHCM đề xuất mức giá khoảng 10 tỷ/năm. Hiện TPHCM vẫn chưa chốt mức giá cuối cùng.

Trước đó ngày 3/9, Cty CP Quang Trung đã gửi văn bản đến cơ quan ban ngành TPHCM xin tạm dừng hoạt động siêu máy bơm kể từ ngày 31/8 vì thiếu kinh phí.

siêu máy bơm chống ngập, tphcm ngập nặng - ảnh 2

“Siêu máy bơm” chống ngập giá… siêu rẻ

“Siêu máy bơm” công suất lên đến 96.000m3/h được lắp đặt chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TPHCM được đánh giá là “siêu rẻ” khi tính ra chỉ tốn 55 đồng/m2/ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá