TPHCM sẽ thành lập Trung tâm Báo chí

TP - Tại buổi gặp gỡ giữa Thường trực Thành ủy TPHCM với lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương và TPHCM hôm qua 17/10, lãnh đạo nhiều cơ quan báo chí phản ánh tình trạng có một số sở ban ngành, quận huyện của TPHCM vẫn còn “né” phóng viên, báo đài.

TPHCM sẽ thành lập Trung tâm Báo chí

“Thời gian qua, thông tin cho báo chí ở các sở ban ngành thông qua cơ chế người phát ngôn. Tưởng việc này sẽ chuyên nghiệp hơn nhưng lại làm khó cho báo chí. Khi người phát ngôn đi vắng thì thông tin bị tắc nghẽn ngay. Gặp sự vụ nóng, cần đối thoại với những người lãnh đạo thì khó vô cùng”, bà Lê Huyền Ái Mỹ, Tổng Biên tập báo Phụ nữ TPHCM nói.

TPHCM sẽ thành lập Trung tâm Báo chí - ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh việc thành lập Trung tâm báo chí đa phương tiện dùng chung của TPHCM là rất cần thiết. Ảnh Việt Văn

Theo bà Ái Mỹ, báo chí không muốn đặt mình trong thế đối nghịch, báo chí chỉ muốn thông tin đến người dân nên trước khi sợ báo chí thì các đơn vị liên quan cần phải xem xét lại mình.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc TTXVN tại TPHCM cho biết, khi phóng viên cần thông tin chính thống, liên hệ cấp sở ban ngành, quận huyện thì chưa nhận được sự hợp tác nhiệt tình. Đồng tình về nhận định này, ông Dương Thanh Tùng, Tổng giám đốc Đài truyền hình TPHCM cho rằng, môi trường truyền thông hiện nay đã có nhiều thay đổi, lãnh đạo sở ban ngành, quận huyện cần chủ động thông tin cho báo chí các vấn đề nóng, người dân quan tâm như giao thông, ngập nước… chứ không phải “né” báo chí như hiện nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh vai trò của báo chí trong sự phát triển của thành phố. Thông qua kênh báo chí, vai trò giám sát của người dân đối với các hoạt động của chính quyền đã được phát huy. Từ kênh báo chí, lãnh đạo TPHCM cũng tiếp thu được các sáng kiến của người dân góp ý cho thành phố. Qua đề xuất của lãnh đạo các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh việc thành lập Trung tâm báo chí đa phương tiện dùng chung của TPHCM là rất cần thiết.

“Theo tôi cần làm sớm càng tốt. Nếu nhanh thì cuối tháng 11, chậm nhất thì tháng 12 năm nay, UBND TPHCM trình đề án trước kỳ họp HĐND vào đầu năm sau để có thể thực hiện nhanh việc này”, ông Nhân cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng