TPHCM tổng kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý hàng đêm

TPO - Trước tình trạng tai nạn giao thông liên quan đến bia rượu, ma tuý diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT TPHCM sẽ tổng ra quân trên cả 24 quận huyện để kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý dịp Tết.
Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý dịp Tết.

Sáng 15/1, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai công tác năm 2019.

Trung tá Huỳnh Trung Phong (Trưởng phòng PC08) cho biết, trong năm 2018, trên địa bàn TPHCM xảy ra 3.643 vụ tai nạn giao thông, làm 702 người chết, 2.517 người bị thương. Giảm 245 vụ (giảm 6,3%), giảm 3 người chết, giảm 440 người bị thương so với năm 2017.

TPHCM tổng kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý hàng đêm - ảnh 1 Trung tá Huỳnh Trung Phong cho biết có 24 tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích trong thời gian tới.

Trong năm, lực lượng CSGT đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm đối với 562.575 trường hợp. So với cùng kỳ 2017 tăng 33.303 trường hợp. Nộp kho bạc nhà nước hơn 231 tỉ đồng. Phạt nguội đối với 5.634 trường hợp vi phạm.

Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, Trung tá Huỳnh Trung Phong cho biết, lực lượng CSGT tất cả các quận huyện trên địa bàn sẽ tổ chức các tổ công tác tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích.

TPHCM tổng kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý hàng đêm - ảnh 2 Lực lượng chức năng kiểm tra ma tuý với tài xế container.

Đặc biệt, tại các khu vực như bến xe Miền Đông, Miền Tây, các cảng vận tải hàng hoá có lượng xe khách, container, xe tải nặng thường xuyên hoạt động. Thời gian kiểm tra chủ yếu sẽ từ 18h -2h sáng hàng ngày.

Đợt cao điểm kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích sẽ diễn ra một tháng giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đợt ra quân xử lý cũng được chia thành hai giai đoạn.

Giai đoạn một phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động, công an phường kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích. Đặc biệt tại các tuyến cửa ngõ, bến xe, cảng vận tải hàng hoá…

TPHCM tổng kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý hàng đêm - ảnh 3 Nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng do tài xế có nồng độ cồn cao, dương tính ma tuý.

Giai đoạn hai, khi phát hiện tài xế có chất kích thích như ma tuý… sẽ phối hợp với lực lượng y tế dự phòng, kiểm tra xác định chất kích thích trong máu và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Đồng thời, lực lượng CSGT cũng sẽ làm việc với các đơn vị vận tải, chủ bến xe, doanh nghiệp… để tổ chức kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích (ma tuý)đối với tất cả tài xế định kỳ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng