TPHCM xin phép Thủ tướng cho bắn pháo hoa dịp Tết

TPO - Kinh phí bắn pháo hoa dịp Tết sẽ được UBND TPHCM huy động từ nguồn xã hội hoá.

TPHCM xin phép Thủ tướng cho bắn pháo hoa dịp Tết

Ngày 25/12, UBND TPHCM đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin phép tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Theo đó, UBND TPHCM kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho TPHCM tổ chức bắn pháo hoa một điểm tầm cao (khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn, quận 2) và 3 điểm tầm thấp, gồm: Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11); địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi) và Quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ) vào dịp Tết Dương lịch 2018.

Thời gian bắn pháo hoa dự kiến là 15 phút, từ 0 giờ 00 đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2018.

Trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, UBND TPHCM xin phép cho bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) và 5 điểm tầm thấp thấp, gồm: Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11); địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi); Quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ); huyện Nhà Bè và Khu Tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn).

Thời gian bắn dự kiến là 15 phút vào đêm giao thừa, từ 0 giờ 00 đến 0 giờ 15 phút ngày 16/2/2018 (nhằm mùng 1 tháng Giêng Âm lịch).

Theo báo cáo của UBND TPHCM, kinh phí thực hiện việc bắn pháo hoa là từ nguồn vốn xã hội hóa. Việc bắn pháo hoa nhằm góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đón chào năm mới và Tết cổ truyền, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân và du khách.

Trong năm 2017, vào dịp lễ 30/4 và 1/5, UBND TPHCM đã xin phép Chính phủ cho phép tổ chức bắn pháo hoa nhưng không được Trung ương chấp thuận vì không đúng tinh thần chỉ thị của Ban Bí thư cuối tháng 12/2016, yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa, dành thời gian và kinh phí chăm lo cho người nghèo.

Ngày 24/12, Ban Bí thư có chỉ thị về việc tổ chức tết năm 2018. Theo đó, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên Đán phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá