Trả lại túi xách chứa gần 50 triệu đồng cho người đánh rơi

TPO - Nhặt được chiếc túi xách trong đó chứa hơn 31 triệu đồng tiền mặt và hơn 700 USD, anh Thành đã đăng tin lên mạng xã hội để tìm người đánh rơi.

Anh Mai Minh Thành (thứ 2 từ trái sang). ảnh CTV
Anh Mai Minh Thành (thứ 2 từ trái sang). ảnh CTV

Ngày 18/4, Huyện Đoàn Quế Sơn (Quảng Nam) đã gặp gỡ và tuyên dương “Người tốt – việc tốt” đối với anh Mai Minh Thành (thôn Tây Trà, xã Quế An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

Trước đó vào khoảng 10h30 phút ngày 15/4, trên đường về nhà, anh Thành nhặt được một chiếc túi xách ở gần quán cà phê Vườn Dừa (thuộc địa bàn xã Quế Châu, huyện Quế Sơn). Bên trong túi có 31 triệu đồng tiền mặt; hơn 700 USD; một điện thoại; CMND, bằng lái xe môtô mang tên Lý Thị Thanh, một cà vẹt xe cùng một số loại giấy tờ liên quan khác.

Ngay sau khi nhặt được của rơi, anh Thành đã đăng thông tin trên mạng xã hội facebook để nhờ cộng đồng mạng chia sẻ, tìm chủ nhân của chiếc túi. Chỉ ít giờ sau khi đăng trên trang cá nhân, dòng trạng thái của anh Thành đã thu hút hơn 1.000 like, 1.000 lượt comment và hơn 2.600 lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Đến chiều cùng ngày, vợ chồng chị Lý Thị Thanh (31 tuổi, thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã liên lạc với anh Thành và xin nhận lại tài sản. Xác minh thông tin, hình ảnh trùng khớp, anh Thành đã trao trả lại toàn bộ tài sản và giấy tờ cho vợ chồng chị Thanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng