Trạm BOT Sóc Trăng ngày đầu thu phí mới: Tiếp diễn điệp khúc thu - xả

TPO - 7 giờ sáng nay 12/1, trạm thu phí BOT Sóc Trăng tiếp tục thu phí theo khung giá mới, tuy nhiên các tài xế tiếp tục tỏ thái độ phản đối khiến tình trạng ách tắc, ùn ứ tái diễn. Khoảng 7h45, trạm xả cửa cho xe lưu thông.

Tài xế tiếp tục phản ứng tại BOT Sóc Trăng
Tài xế tiếp tục phản ứng tại BOT Sóc Trăng

Sau khoảng 30 phút, trạm tiếp tục bán vé thu phí, ngay lập tức bị phản đối. Trạm buộc phải xả cửa lần thứ 2, thời gian kéo dài tới 9h30 sáng nay. "Cánh tài xế chúng tôi quyết phản đối cho đến khi nào thông thoáng như BOT Cai Lậy”, anh Đức, tài xế ở Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết.

Trước đó vào hôm qua 11/1, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Sóc Trăng và trạm thu phí BOT Sóc trăng chấp thuận giảm phí đối với trạm này. Cụ thể, giảm 100% đối với các loại xe buýt; giảm 50% đối với các phương tiện không sử dụng để kinh doanh; giảm 20% đối với các phương tiện khác. Đối tượng và tỷ lệ giảm giá được áp dụng từ 0h ngày 12/1.

Điều kiện được giảm giá vé đối với xe buýt phải có giấy xác nhận của sở GTVT tỉnh về nội dung đăng kí kinh doanh vận tải công cộng; đối với các phương tiện khác phải có giấy xác nhận của UBND huyện Châu Thành về nội dung đăng ký hộ khẩu thường trú.

Trạm BOT Sóc Trăng ngày đầu thu phí mới: Tiếp diễn điệp khúc thu - xả - ảnh 1
Riêng đối với các phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải phải có giấy xác nhận của UBND huyện Châu Thành về nội dung đăng ký hộ khẩu thường trú và giấy xác nhận của sở GTVT về nội dung không kinh doanh vận tải.

Đáng chú ý, các phương tiện không nằm trong địa bàn giảm giá vé vẫn áp dụng mức giá cũ. BOT Sóc Trăng không xem xét đổi trả đối với vé lượt, tháng, quý các loại đã bán trước 0h ngày 12/1.

Trạm BOT Sóc Trăng ngày đầu thu phí mới: Tiếp diễn điệp khúc thu - xả - ảnh 2

Cuộc sống đảo lộn của người dân ở trạm BOT Sóc Trăng

Năm ngày qua, người dân quanh trạm thu phí BOT Sóc Trăng mất ngủ, mệt mỏi bởi tiếng còi inh ỏi do các tài xế phản đối việc thu phí.

Trạm BOT Sóc Trăng ngày đầu thu phí mới: Tiếp diễn điệp khúc thu - xả - ảnh 3

BOT Sóc Trăng áp dụng mức phí mới sau những ngày hỗn loạn

Sau những “căng thẳng” tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng diễn ra 5 ngày qua, ngày 11/1, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã ký văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Sóc Trăng và nhà đầu tư BOT Sóc Trăng.

Trạm BOT Sóc Trăng ngày đầu thu phí mới: Tiếp diễn điệp khúc thu - xả - ảnh 4

Náo loạn tại BOT Sóc Trăng khi tài xế mang heo đến cúng

Sáng 11/1, ngày thứ 5 liên tiếp, BOT Sóc Trăng tiếp tục “thất thủ” và rơi vào cảnh hỗn loạn khi nhiều tài xế mang nhà giấy, heo quay, gà đến "cúng" gần trạm BOT.

Trạm BOT Sóc Trăng ngày đầu thu phí mới: Tiếp diễn điệp khúc thu - xả - ảnh 5

BOT Sóc Trăng: Tiếp tục giằng co trong hỗn loạn

Ngày 10/1, trạm BOT Sóc Trăng bước sang ngày thứ 4 giằng co trong cảnh hỗn loạn với điệp khúc kẹt - xả, mỗi ngày hàng chục lần. Nhà đầu tư giữ quan điểm vẫn thu phí khi nào kẹt thì xả, còn tài xế quyết tâm phản đối đến cùng.

Trạm BOT Sóc Trăng ngày đầu thu phí mới: Tiếp diễn điệp khúc thu - xả - ảnh 6

Tài xế vượt trạm BOT Sóc Trăng, tông gãy barie

Tình trạng xả - đóng lại tiếp tục diễn ra tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng vào khoảng gần 15 giờ chiều nay (10/1) khi trạm tiếp tục thu phí sau gần một buổi sáng xả trạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá