Trạm BOT Sóc Trăng: Tài xế lao xe vào barie, tháo dải phân cách

TPO - Đến 15h ngày 12/1, BOT Sóc Trăng xả trạm lần thứ 5 do tài xế tiếp tục dừng xe tại các làn đường thu phí để phản đối. Một số tài xế có hành vi manh động khi dùng lời lã thô tục chửi bới nhân viên thu phí và đập mạnh vào cabin, thậm chí cho xe tông vào barie.

Trạm BOT Sóc Trăng: Tài xế lao xe vào barie, tháo dải phân cách

Trước đó, khoảng hơn 9h, trạm thu phí BOT Sóc Trăng phải xả trạm lần đầu trong ngày do bị tài xế phản đối.

Khoảng 15 phút sau, khi giao thông thông thoáng trở lại, trạm lại tiếp tục thu phí. Chỉ vài phút sau, các tài xế tiếp tục phản đối, lấn chiếm nhiều làn đường làm giao thông khu vực ùn tắc.

Sau gần một tiếng đồng hồ ùn ứ, giao thông có dấu hiệu hỗn loạn. Bức xúc vì kẹt xe kéo dài, nhiều tài xế đã tự ý di dời dải phân cách của làn dành cho xe máy để vượt trạm. Trước tình hình này, lãnh đạo trạm BOT buộc phải tiếp tục cho xả trạm.

Trạm BOT Sóc Trăng: Tài xế lao xe vào barie, tháo dải phân cách - ảnh 1

Trạm BOT Sóc Trăng ngày đầu thu phí mới: Tiếp diễn điệp khúc thu - xả

7 giờ sáng nay 12/1, trạm thu phí BOT Sóc Trăng tiếp tục thu phí theo khung giá mới, tuy nhiên các tài xế tiếp tục tỏ thái độ phản đối khiến tình trạng ách tắc, ùn ứ tái diễn. Khoảng 7h45, trạm xả cửa cho xe lưu thông.
Đây là ngày đầu tiên BOT Sóc Trăng thực hiện giảm giá theo quyết định hỏa tốc của Bộ GTVT ngày 11/1. Theo đó, Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé cho xe buýt (100%) và các ôtô có địa chỉ tại các xã An Hiệp, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành của huyện Châu Thành (vùng xung quanh trạm). Các phương tiện không sử dụng kinh doanh được giảm giá vé 50% (trường hợp đặt biệt giảm 100%), các loại phương tiện khác giảm 20%. 

Điều đáng nói, dù đã giảm giá nhưng các tài xế vẫn tiếp tục phản đối với lý do trạm đặt sai chỗ, thu phí quá cao, bất hợp lý. Một tài xế xe của Công ty TNHH Nhật Quỳnh (thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành) bức xúc khi xe của anh vẫn phải mua vé, cùng một công ty, cùng xe chở vật liệu xây dựng như nhau nhưng hai tài xế phải mua vé với mệnh giá khác nhau, người mua 32.000 đồng, người kia mua 40.000 đồng.

Tài xế Nguyễn Thanh Hậu (huyện Mỹ Xuyên) cho biết: "Nguyện vọng của cánh tài xế chúng tôi là trả trạm thu phí về đường tránh, thu phí hợp lý. Với những người quá khích thì chúng tôi không chấp nhận bởi khiếu nại, phản ứng là quyền của mình nhưng cần tuân thủ pháp luật".

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty BOT Sóc Trăng cho biết: "Chúng tôi đã nỗ lực giảm giá vé cho các vùng phụ cận nhưng tài xế vẫn tiếp tục phản ứng gây thiệt thòi cho chúng tôi rất lớn về tài chính trên 500 triệu đồng và ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của nhân viên. Chúng tôi đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh có biện pháp hỗ trợ giải quyết tình trạng mất trật tự ở khu vực nhưng chưa đường đáp ứng. Chiều nay tôi tiếp tục gửi văn bản cho UBND tỉnh lần nữa. Theo tôi, tình hình này chúng tôi sẽ phải đề xuất với Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an can thiệp",

Đây là ngày thứ sáu liên tiếp các tài xế phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng và buộc trạm phải xả đến lần thứ 5 lúc 15h.

Trạm BOT Sóc Trăng: Tài xế lao xe vào barie, tháo dải phân cách - ảnh 2

Cuộc sống đảo lộn của người dân ở trạm BOT Sóc Trăng

Năm ngày qua, người dân quanh trạm thu phí BOT Sóc Trăng mất ngủ, mệt mỏi bởi tiếng còi inh ỏi do các tài xế phản đối việc thu phí.

Trạm BOT Sóc Trăng: Tài xế lao xe vào barie, tháo dải phân cách - ảnh 3

BOT Sóc Trăng áp dụng mức phí mới sau những ngày hỗn loạn

Sau những “căng thẳng” tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng diễn ra 5 ngày qua, ngày 11/1, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã ký văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Sóc Trăng và nhà đầu tư BOT Sóc Trăng.

Trạm BOT Sóc Trăng: Tài xế lao xe vào barie, tháo dải phân cách - ảnh 4

Náo loạn tại BOT Sóc Trăng khi tài xế mang heo đến cúng

Sáng 11/1, ngày thứ 5 liên tiếp, BOT Sóc Trăng tiếp tục “thất thủ” và rơi vào cảnh hỗn loạn khi nhiều tài xế mang nhà giấy, heo quay, gà đến "cúng" gần trạm BOT.

Trạm BOT Sóc Trăng: Tài xế lao xe vào barie, tháo dải phân cách - ảnh 5

BOT Sóc Trăng: Tiếp tục giằng co trong hỗn loạn

Ngày 10/1, trạm BOT Sóc Trăng bước sang ngày thứ 4 giằng co trong cảnh hỗn loạn với điệp khúc kẹt - xả, mỗi ngày hàng chục lần. Nhà đầu tư giữ quan điểm vẫn thu phí khi nào kẹt thì xả, còn tài xế quyết tâm phản đối đến cùng.

Trạm BOT Sóc Trăng: Tài xế lao xe vào barie, tháo dải phân cách - ảnh 6

Diễn biến trạm BOT T2 trong ngày hỗn loạn

Trong ngày 10/1, trạm BOT T2 (Cần Thơ – An Giang) gặp khá nhiều sự phản ứng của cánh tài xế tại 2 tỉnh Kiên Giang, An Giang. Đa số tài xế yêu cầu dời trạm T2 về một vị trí hợp lí vì cho rằng mình chỉ sử dụng một đoạn đường ngắn trên quốc lộ 91 nhưng khi qua trạm vẫn bị thu mức phí cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá