DMCA.com Protection Status

Trần tình của 'cô giáo tự quỳ' trước trụ sở UBND tỉnh

TPO - Mấy ngày qua, hình ảnh bị phát tán trên mạng xã hội về một cô giáo quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh để đưa đơn khiếu nại đã khiến dư luận xôn xao. Báo Tiền Phong gặp cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh - người đã lỡ “tự quỳ”, nghe cô trình bày lý do dẫn đến hành vi phản cảm.

Cô Hoa Anh (bên phải) trình bày sự việc
Cô Hoa Anh (bên phải) trình bày sự việc

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh cho biết việc cô quỳ gối trước sân UBND tỉnh Đắk Lắk là hành động bột phát do bức xúc, không ngờ hậu quả nặng nề.

Theo cô Hoa Anh, cô phản đối Quyết định số 5426 của UBND TP. Buôn Ma Thuột ký ngày 17/8/2018 về việc điều cô từ trường Tiểu học Võ Thị Sáu sang trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, vì quyết định này “ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân”.

Trước đó, ngày 26/6/2017, UNBD phường Tân Thành tổ chức kiểm tra việc dạy thêm, phát hiện cô đang dạy môn Toán cho 15 học sinh tiểu học. Cô trình bày đang mùa hè, phụ huynh nhờ cô trông con và ôn lại kiến thức cũ cho các cháu. Biên bản đã ghi nhận, nhưng cô vẫn bị điều chuyển.

Cô đã đến trường Đinh Bộ Lĩnh ở xã Cư Êbur dạy hết năm học 2018-2019, rồi xin trở lại trường cũ nhưng không được. Một năm qua cô không được đứng lớp chính, trong khi cô có thâm niên công tác 25 năm. Hiện cô có 2 con đang học đại học và 1 cháu nhỏ hơn 3 tuổi. Chồng thất nghiệp, cô là trụ cột của cả gia đình, nên cô mong được về trường cũ gần nhà hơn để chăm sóc con nhỏ.

Trần tình của 'cô giáo tự quỳ' trước trụ sở UBND tỉnh - ảnh 1Hình ảnh phản cảm đã bị phát tán từ video clip "cô giáo tự quỳ"

Sáng 6/8, cô Hoa Anh và một nữ giáo viên khác cùng đến trụ sở Tiếp công dân của tỉnh để gửi đơn đăng ký tiếp công dân. Không đồng ý với hướng dẫn của cán bộ tại đây, hai giáo viên đến thẳng trụ sở UBND tỉnh xin gặp lãnh đạo UBND tỉnh để gửi đơn khiếu nại. Tới gần trưa vẫn chưa gửi được đơn, cô Hoa Anh đã ra sân trụ sở UBND tỉnh, quỳ gối chờ. Khoảng 5 phút sau có cán bộ đến nhận đơn xong, hai cô ra về.

Trưa cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip trên. Cô Hoa Anh cho rằng cô không biết ai là người quay video clip và phát tán, nhưng tới nay cô đã cảm nhận được những hình ảnh đó khiến cô bị tổn thương, mất danh dự, phải chịu sức ép lớn từ dư luận.

Trần tình của 'cô giáo tự quỳ' trước trụ sở UBND tỉnh - ảnh 2Bản tin công khai trên Cổng thông tin điện tử tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng