Triển khai quyết định kỷ luật Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang

TPO - Chiều 22/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang triển khai Quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang, người từ chối nhận quyết định điều động của tỉnh này hồi cuối tháng 5/2019.

Theo Quyết định, ông Nguyễn Thành Nhơn đã vi phạm Khoản 1, Điều 2, Điều lệ Đảng “Không phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng”; vi phạm Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “không chấp hành sự phân công của tổ chức”;

Vi phạm Quy định 101 – QĐ/TW, ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp về ý thức tổ chức kỷ luật “Gương mẫu chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quyết định, sự phân công, điều động của tổ chức”;

Vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 11, Quy định 102 – QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm “Cố ý không chấp hành quyết định bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, phân công công tác, nghỉ chế độ, chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định”.

Vi phạm của ông Nhơn làm ảnh hưởng xấu đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông sinh hoạt, công tác, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Triển khai quyết định kỷ luật Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang - ảnh 1 Buổi công bố quyết định về công tác cán bộ của UBND tỉnh Hậu Giang ngày 30/5/2019, khi đó ông Nhơn đã không nhận quyết định điều động.

Ông Nguyễn Thành Nhơn cho biết theo quy định trong vòng 30 ngày làm việc sẽ có khiếu nại gì về quyết định hay không, nhưng tạm thời ông chưa tiết lộ, đồng thời mong lãnh đạo UBND tỉnh quyết định về mặt chính quyền xem có hủy quyết định điều động cũ, chuyển ông đến nơi khác phù hợp hay không.

Như tin Tiền Phong đã đưa, ngày 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này điều động và bổ nhiệm một số cán bộ. Trong đó có quyết định điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng không phù hợp với chuyên môn. Ông Nhơn công tác trong ngành tư pháp đã 27 năm, riêng ở Sở Tư pháp Hậu Giang là từ năm 2004, giữ chức Phó Giám đốc sở này từ năm 2011 đến nay.

Nói về nguyện vọng, ông Nhơn cho rằng ông sẵn sàng chấp nhận điều động về sở ngành nào đó cũng được miễn là còn công chức chứ không phải hội đặc thù.

Từ khi có quyết định đến nay, ông Nhơn vẫn đến cơ quan (Sở Tư pháp Hậu Giang) như bình thường. Tuy nhiên, về mặt đảng, ông vẫn họp đảng ủy và chi bộ bình thường (ông là Bí thư Đảng ủy cơ quan), nhưng về mặt chính quyền thì ông không được phân công nhiệm vụ nào. Từ đó đến nay cũng không có lương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng