Trực chốt COVID-19, Thiếu úy công an vẫn liều mình cứu sản phụ dưới hồ nước

TPO - Đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại phường Bắc Sơn, TP Uông Bí (Quảng Ninh), Thiếu úy Nguyễn Xuân Thạnh phát hiện có người sắp đuối nước dưới hồ. Không ngần ngại, Thiếu úy Thạnh đã liều mình lao xuống ứng cứu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ 50 phút ngày 9/4, trong khi đang trực làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực Cầu Hai Thanh, phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí, Thiếu úy Nguyễn Xuân Thạnh, Công an thành phố Uông Bí (Công an tỉnh Quảng Ninh) nghe tiếng người dân hô hoán khu vực Hồ nước xanh có người nhảy hồ tự tử.

Thiếu úy Thạnh vội chạy đến hiện trường thì phát hiện 1 người phụ nữ đang chấp chới ở dưới hồ bèn nhảy xuống ứng cứu, phối hợp cùng 1 thanh niên kịp thời đưa nạn nhân lên bờ. Do được cứu kịp thời nên người phụ nữ này không bị ảnh hưởng sức khoẻ. Sau đó, Thiếu úy Thạnh cùng người dân đã khuyên giải, trấn an và đưa chị về nhà.

Qua tìm hiểu, người phụ nữ đang mang thai 6 tháng. Do mâu thuẫn gia đình, người phụ nữ này đã chở con trai bằng xe máy ra Hồ nước xanh, gần đập tràn phường Trưng Vương, sau đó để con trai ở trên bờ, nhảy xuống hồ tự tử.

Được biết, Thiếu úy Nguyễn Xuân Thạnh được giao nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở phường Bắc Sơn. Đã hai tháng nay, Thạnh luôn sát cánh cùng đồng đội chống dịch và chưa một lần về thăm gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng