DMCA.com Protection Status

Trưởng ban tiếp công dân: 'Sẵn sàng gặp bà con Thủ Thiêm mọi lúc'

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương, khẳng định chưa bao giờ không nghe điện thoại của người dân Thủ Thiêm, sẵn sàng tiếp họ bất cứ lúc nào.

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương.
Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương.
Sáng 8/6, làm việc với các hộ dân khiếu nại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), Trưởng ban tiếp công dân Nguyễn Hồng Điệp cho biết, trung ương và TP HCM đã nhiều lần báo cáo vấn đề này nhưng người dân vẫn khiếu nại tố cáo kéo dài do chưa được giải quyết triệt để. Nên hôm nay ông và lãnh đạo thành phố thông báo chỉ đạo của Thủ tướng cho mọi người rõ.

"Chúng tôi giải thích lại cho bà con nghe những điều chưa biết. Nội dung nào thuộc thẩm quyền thì thành phố ghi nhận, giải quyết. Thành phố cũng đã thành lập Ban chỉ đạo để giải quyết khiếu nại, tố cáo của bà con", ông Điệp nói.
Thủ tướng cũng chỉ đạo thành phố phải báo cáo trước ngày 15/7, tiếp tục cùng Thanh tra Chính phủ thực hiện theo 2 lần chỉ đạo trước đó. Trong quá trình kiểm tra, giải quyết các vấn đề khiếu nại phải phù hợp với tình hình thực tế và quan tâm đến đời sống của người dân.

Trao đổi với báo chí sau buổi làm việc, ông Điệp cho biết, người dân đã tỏ rõ sự thiện chí, chính quyền cũng rất mong giải quyết cho dân. Tuy nhiên, có những nội dung không thể làm ngay được, hoặc đã làm rồi nhưng kết quả không được như mong muốn. Ban tiếp công dân Trung ương cũng báo cáo vụ việc theo thẩm quyền nhưng có những nội dung bà con chưa hài lòng như: thu hồi đất trong ranh, ngoài ranh, thất lạc bản đồ, bố trí tái định cư…

Để có kết quả cuối cùng phải qua nhiều quá trình thuyết minh, thu thập tài liệu, trao đổi, gặp gỡ bà con…

"Bản thân chúng tôi cũng thấy có gì đó chưa trọn vẹn mặc dù đã làm hết chức năng, trách nhiệm. Tôi tin rằng bà con cũng hiểu, thông cảm và chia sẻ. Sự việc kéo dài lâu nhưng chưa có kết quả tốt, bà con vẫn chưa hài lòng", ông Điệp nói.

Về việc chỉ 7 hộ dân Thủ Thiêm được mời làm việc hôm nay, ông Điệp giải thích, do sự việc kéo dài quá lâu gây bức xúc, nếu tổ chức gặp gỡ đông người có thể khiến buổi nói chuyện gặp khó khăn.

"Người dân ở đây tôi từng gặp nhiều rồi. Các bác biết tôi sẵn sàng tiếp ở mọi nơi, bất kỳ lúc nào. Tôi chưa bao giờ không nghe điện thoại của các bác dù là ban đêm", ông nói.

Trước đó, 7 hộ dân đại diện cư dân Thủ Thiêm tiếp tục trình bày nguyện vọng, những khiếu nại với Trưởng ban tiếp công dân Trung ương và lãnh đạo UBND thành phố. Các ý kiến vẫn tập trung việc xác định ranh của dự án, chính sách bồi thường, tái định cư. Họ khẳng định nếu Chính phủ, UBND thành phố có thiện chí giải quyết vấn đề triệt để sẽ hợp tác vì "việc sai trái này nằm ở nhiệm kỳ trước".

Chia sẻ với người dân, Phó chủ tịch UBND TP HCM  Huỳnh Cách Mạng cho biết, Thủ tướng rất quan tâm và đã có ý kiến chính thức chỉ đạo UBND TP HCM giải quyết. Ông được lãnh đạo thành phố phân công phối hợp với Ban tiếp dân Trung ương tiếp xúc với bà con. Sau kỳ họp Quốc hội, chính thức Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân sẽ gặp gỡ, đối thoại với người dân.

"Trước khi đi họp Quốc hội, Bí thư Thành ủy dặn tôi phải cố gắng nắm hết tâm tư của bà con. Thành phố sẽ tập trung giải quyết về tình trạng tạm cư, sắp xếp ổn định. Tôi rất xúc động khi người dân thông cảm cho lãnh đạo mới của thành phố và nhất trí cùng nhau giải quyết", Phó chủ tịch thành phố nói.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng