Trưởng phòng kiện vụ bị kỷ luật vì không 'giúp' được giám đốc sở

TPO - Ông Trần Minh Điệp, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện miền núi Trà Bồng tỉnh Quảng Ngãi vừa đưa ra bằng chứng “sếp” tỉnh gửi gắm 2 người thân trong kỳ thi công chức năm 2018.

Ông Trần Minh Điệp, Trưởng phòng GD-ĐT Trà Bồng (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)
Ông Trần Minh Điệp, Trưởng phòng GD-ĐT Trà Bồng (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Trong điện thoại của ông Điệp còn lưu các tin nhắn mà ông cho là được gửi đi từ ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi. Nội dung tin nhắn là nhờ cấp dưới nâng đỡ 2 trường hợp thi công chức ngành giáo dục huyện Trà Bồng vào đầu năm 2018.

Sau kỳ thi, 2 thí sinh được gửi gắm đều bị rớt. Sau vụ trên, ông Điệp bị kỷ luật và những sai phạm được kết luận trong công văn của Sở Nội vụ là: Sử dụng máy tính để bàn tại phòng làm việc đã được kết nối Internet từ trước để làm đề thi (khi làm đề đã ngắt kết nối); ông Điệp không thực hiện đúng cách ly, bảo mật máy tính phòng làm việc trong quá trình làm đề thi và trong thời gian các buổi thi diễn ra đã ra ngoài tiếp xúc với nhiều người, trực tiếp mang đề thi đến hội đồng thi để bàn giao cho chủ tịch hội đồng thi…

Tiếp xúc với báo chí, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận có gửi gắm 2 trường hợp, trong đó có 1 người thân và 1 con cháu đồng nghiệp và cho rằng, không phải vì việc gửi gắm không thành mà kỷ luật cấp dưới.

Được biết, một số cán bộ ngành giáo dục địa phương này đã bị kỷ luật trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 ở Quảng Ngãi. Riêng huyện Bình Sơn, kết quả phúc khảo 86 trường hợp thì có 74 trường hợp đổi điểm, trong đó có 71 thí sinh tăng điểm, 3 thí sinh giảm điểm. Trưởng phòng giáo dục huyện Đức Phổ bị kỷ luật cảnh cáo vì tự ý cho thí sinh ghi thêm 2 câu trong bài thi đang trong quá trình phúc khảo. Đối với huyện Trà Bồng thì xử lý vi phạm của Trưởng Phòng GD&ĐT liên quan đến việc tham mưu quy trình tổ chức kỳ thi sai quy định. 

Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức 3 đoàn kiểm tra, rút 1.627 bài thi ở 11/14 huyện thị để chấm lại, có 42 thí sinh từ rớt thành đậu và 67 thí sinh từ đậu thành rớt.

Ông Điệp cho biết, sau khi bị kỷ luật thì ông bị điều chuyển sang làm Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng. Hiện nay Công ty luật Quốc tế Đà Nẵng giao cho luật sư Trương Công Sơn thụ lý vụ việc theo đề nghị của ông Điệp.

Trả lời Tiền Phong, luật sư Trương Công Sơn cho biết: Hiện nay, ông Điệp đang chờ khiếu nại quyết định kỷ luật. Đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có hướng giải quyết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng