TT-Huế: Cảnh báo tình trạng giả danh cảnh sát PCCC để lừa đảo

TPO - Thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng là gọi điện đến những cơ sở kinh doanh, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TT-Huế để lừa bán tài liệu, yêu cầu nộp tiền tham gia huấn luyện nghiệp vụ về PCCC, đóng tiền cấp giấy chứng nhận PCCC... nếu không dọa sẽ "đình chỉ hoạt động kinh doanh", nhằm thu lợi bất chính.

Diễn tập công tác PCCC (Ảnh minh họa)
Diễn tập công tác PCCC (Ảnh minh họa)

Ngày 3/12, nguồn tin từ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị vừa khuyến cáo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn cảnh giác trước thủ đoạn các đối tượng xấu giả danh cán bộ cảnh sát PCCC để lừa đảo, trục lợi. Đây là thủ đoạn mới mà các đơn vị, doanh nghiệp cần chú ý cảnh giác.

Được biết, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng là gọi điện đến những cơ sở kinh doanh, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn để lừa bán tài liệu, yêu cầu nộp tiền tham gia huấn luyện nghiệp vụ về PCCC, đóng tiền cấp giấy chứng nhận PCCC... nếu không sẽ "đình chỉ hoạt động kinh doanh", nhằm thu lợi bất chính.

Trước đó, với thủ đoạn này, các đối tượng đã lừa một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TT-Huế, với mức từ 500.000 - 1.000.000 đồng/đơn vị. Các đối tượng sở dĩ chỉ lừa, yêu cầu doanh nghiệp chuyển số tiền thấp như vậy là để đối phó, nếu bị cơ quan chức năng phát hiện cũng chỉ bị phạt hành chính, chưa đến mức xử lý hình sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá