TT-Huế lần đầu tiên thi tuyển phó giám đốc sở

TPO - Sáng 4/5, lần đầu tiên tại TT-Huế diễn ra cuộc thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương. Đây là một trong 22 địa phương và 14 bộ, ngành trung ương được lựa chọn để chọn thực hiện thí điểm việc thi tuyển này.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Nguyễn Văn Cao (giữa) và hai ứng viên thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương
Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Nguyễn Văn Cao (giữa) và hai ứng viên thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương

Tham gia cuộc thi có 2 ứng viên là các ông Nguyễn Lương Bảy (sinh năm 1967) hiện là Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Sở Công thương và ông Hoàng Ngọc Sơn (sinh năm 1974), chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công thương. Trước đó, hai ứng viên đã trải qua các khâu thẩm định để bảo đảm đủ điều kiện thi tuyển vào chức danh này.

Theo ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, việc thí điểm đổi mới cách tuyển lãnh đạo quản lý cấp sở, cấp phòng là chủ trương đúng đắn của Bộ Chính trị, góp phần phát hiện kịp thời và chọn đúng người có đủ đức, tài. Cuộc thi này cũng để Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh TT-Huế có thêm cơ sở lựa chọn bổ nhiệm những người thực sự có năng lực lãnh đạo, quản lý, am hiểu sâu về chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, có uy tín, xứng đáng với vị trí lãnh đạo, quản lý bổ nhiệm.

Ông Cao rằng, cuộc thi còn tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh TT-Huế. Sau đợt này, tỉnh sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn công tác thi tuyển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá