TT-Huế: Lũ tăng nhanh, yêu cầu quản chặt học sinh đi lại dịp lễ 20/11

TPO - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT-Huế (PCTT&TKCN) phát văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT trong sáng 20/11 chỉ đạo các trường trên địa bàn cho học sinh nghỉ học và quản lý chặt việc đi lại của các em nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để phòng tránh nguy hiểm, do đợt lũ mới đang dâng nhanh trên sông lớn như sông Hương, sông Bồ.

Mưa lớn, hồ chứa xả nước, lũ lụt lại có nguy cơ hoành hành, gây nguy hiểm cho nhiều vùng dân cư tại TT-Huế.
Mưa lớn, hồ chứa xả nước, lũ lụt lại có nguy cơ hoành hành, gây nguy hiểm cho nhiều vùng dân cư tại TT-Huế.

Kể từ tối 19/11, tại địa bàn TT-Huế có mưa lớn kéo dài, kết hợp các hồ chứa thủy điện, thủy lợi trên thượng nguồn đều đồng loạt xả nước, với lưu lượng lớn để điều tiết mức lũ, do đó, lũ trên các sông lớn như sông Hương, sông Bồ dâng nhanh, dự báo trong ngày 20/11 đạt xấp xỉ báo động 3, gây ngập lụt diện rộng cho các vùng thấp trũng thuộc huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và thành phố Huế.  

Trước tình hình này, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TT-Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với mưa lũ, thông báo đến người dân tình hình lũ phức tạp trên các sông, đặc biệt là sông Hương, để chủ động đối phó; triển khai sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở núi, vùng gò đồi, ven sông suối, ven biển, đầm phá.

Các lực lượng vũ trang sẵn sàng hỗ trợ địa phương tổ chức sơ tán dân, cứu hộ cứu nạn; canh gác, hướng dẫn giao thông tại các vùng ngập sâu. Chủ các hồ chứa thủy lợi, thủy điện thực hiện nghiêm lệnh vận hành xả lũ, nhằm bảo đảm an toàn cho công trình và vùng hạ du.

mưa lũ - ảnh 1 Công văn Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh TT-Huế yêu cầu Sở GD&ĐT chủ động chỉ đạo các trường học cho học sinh nghỉ học, nghiêm cấm việc đi lại và quản lý chặt chẽ học sinh nhân ngày lễ 20/11.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh TT-Huế cũng đặc biệt lưu ý Sở GD&ĐT chủ động chỉ đạo các Phòng GD, trường học cho học sinh nghỉ học, nghiêm cấm việc đi lại và quản lý chặt chẽ học sinh nhân ngày lễ 20/11, nhằm phòng tránh những thiệt hại về người, nhất là đối với học sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng