Từ đêm 13/8, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ có mưa lớn

TPO - Ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới có xu hướng mạnh lên và di chuyển về phía Tây nên từ đêm 13/8, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to.

Từ đêm qua đến giờ, áp thấp nhiệt đới hầu như ít dịch chuyển. Lúc này, áp thấp nhiệt đới đang ở ngay trên vùng bờ biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Trong ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, hướng về phía vịnh Bắc Bộ, mỗi giờ đi được khoảng 5km.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong ngày và đêm nay, vùng nguy hiểm là vùng có gió mạnh cấp 6 trở lên trên Biển Đông được xác định là vùng phía Bắc vĩ tuyến 19,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 109,0 độ Kinh Đông. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

Vùng biển Vịnh Bắc Bộ, các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Trên đất liền, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới có xu hướng mạnh lên và di chuyển về phía Tây nên từ đêm 13/8, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to.

Từ đêm 13/8, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ có mưa lớn - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng