UBND TPHCM hoãn tiếp xúc dân Thủ Thiêm do Covid-19

TPO - Công văn khẩn của UBND TPHCM cho biết do các cơ quan chức năng đang tập trung phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona (Covid-19) nên tạm thời chưa thể tổ chức buổi tiếp xúc đối thoại với người dân Thủ Thiêm.

UBND TPHCM hoãn tiếp xúc dân Thủ Thiêm do Covid-19

Ngày 12/2, UBND TPHCM đã ban hành công văn khẩn cho biết do các cơ quan chức năng đang tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM đã thống nhất chưa tổ chức buổi tiếp xúc đối thoại với các dân thuộc 5 khu phố trên địa bàn 3 phường có khiếu nại cho rằng nhà đất bị giải tỏa nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

UBND TPHCM ban hành công văn khẩn về Thủ Thiêm - ảnh 1 Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2)

UBND TPHCM giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân có khiếu nại biết. Đồng thời, khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị cần thiết để phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân trong thời gian sắp tới.

Thời điểm tổ chức tiếp xúc đối thoại với các hộ dân sẽ có thông báo sau.

Trước đó, vào tháng 1/2020, Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký công văn khẩn gửi chủ tịch UBND quận 2 về thời gian tổ chức đối thoại với công dân khiếu nại cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBND TPHCM ban hành công văn khẩn về Thủ Thiêm - ảnh 2 Người dân thuộc 5 khu phố trên địa bàn 3 phường ở quận 2 luôn bức xúc cho rằng nhà đất bị giải tỏa ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm trong các cuộc tiếp xúc cử tri

Theo đó, Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM thống nhất quyết định cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân sẽ được tổ chức từ ngày 17/2 đến ngày 22/2. 

Thời điểm đó, UBND TPHCM cho biết nguyên nhân tổ chức cuộc tiếp xúc đối thoại sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020 chứ không làm vào dịp cuối năm vì các cơ quan, đơn vị phải tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý 2020.

UBND TP.HCM giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân khiếu nại biết, đồng thời khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và các trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân.

UBND TPHCM ban hành công văn khẩn về Thủ Thiêm - ảnh 3 Người dân Thủ Thiêm bức xúc trình bày ý kiến với Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp 

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội vào đầu tháng 1, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng, người phát ngôn của UBND TPHCM cho biết về vấn đề ranh quy hoạch của các hộ dân trong 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh (quận 2) có nằm bên trong ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm hay không, Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND TPHCM chủ trì phối hợp với Thanh tra Chính phủ chính thức công bố với người dân, từ đó làm cơ sở triển khai các bước kế tiếp.

Tết lặng lẽ ở Thủ Thiêm

Việc Trung ương vừa công bố sai phạm của các cựu lãnh đạo TPHCM càng củng cố thêm niềm tin của người dân Thủ Thiêm vào công lý song đối với nhiều người còn đang trong vòng luẩn quẩn khiếu kiện, niềm vui và sự hy vọng chưa thực sự trọn vẹn bởi nhiều thứ còn quá mông lung…

Vụ Thủ Thiêm: Sẽ kiểm điểm trách nhiệm các cựu lãnh đạo TPHCM

Ngày 9/1, tại cuộc họp mặt báo chí đầu năm, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết sắp tới Thành ủy sẽ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ liên quan đến sai phạm trong dự án khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm, báo cáo kết quả Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Vì đâu giấc mơ Thủ Thiêm thành 'ác mộng'?

Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm từ khi cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt phê duyệt quy hoạch đến nay đã 22 năm. Tuy nhiên, ước mơ Thủ Thiêm như một “phố Đông Thượng Hải” sau bao năm vẫn chưa thành hình hài bởi nó bị phá nát...

Ông Lê Thanh Hải sai phạm như thế nào trong vụ Thủ Thiêm?

Cựu Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải nhiệm kỳ 2001- 2006, được xem là người “khởi nguồn” cho những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình triển khai thực hiện dự án khu ĐTM Thủ Thiêm, đặc biệt là đã chỉ đạo “xé nát” 160 ha đất tại định cư của người dân bị giải tỏa.

Dự án ĐTM Thủ Thiêm: Người dân chờ đến bao giờ?

Ngày 7/1, tiếp xúc với Tổ đại biểu HĐND TPHCM khóa IX, nhiều người dân bị giải tỏa nhà đất tại khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm cho biết đã khiếu kiện mỏi mòn và mong muốn sớm ổn định cuộc sống khi Tết cổ truyền đang đến gần, song lãnh đạo địa phương vẫn yêu cầu người dân chờ đợi…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá