Vận động Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang nhận quyết định điều động

TPO - Ngày 4/6, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang làm việc với ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang, vận động ông Nhơn nhận quyết định điều động mà ông đã từ chối hôm 30/5.

Cụ thể, ông Nhơn cho biết sáng nay (4/6), ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc trao đổi với ông về việc từ chối nhận quyết định điều động. Theo đó, do Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo về trường hợp của ông Nhơn, nên trước khi báo cáo, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh gặp để vận động ông nhận quyết định về công tác tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Vận động Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang nhận quyết định điều động - ảnh 1 Buổi trao quyết định công tác cán bộ tỉnh Hậu Giang hôm 30/5.

“Tôi cũng đã trình bày với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh là nếu nhận thì tôi đã nhận ngay tại buổi trao quyết định hôm 30/5. Tôi mong được lãnh đạo tỉnh xem xét điều chuyển tôi đến bất kỳ sở ngành nào cũng được để tôi vẫn là công chức, thật sự tôi cảm thấy thiệt thòi khi bị chuyển đến hội đặc thù như Hội Chữ thập đỏ” - ông Nhơn nói.

Cũng theo ông Nhơn, ông vẫn đi làm nhưng không có bảng lương, ông đã liên lạc với Phòng Kế toán của Sở và được biết trong bảng lương tháng 6/2019 không có tên ông. Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, ông hỏi vấn đề này thì được biết do quyết định đã ký chuyển nên Sở Tư pháp không còn trả lương, trong khi ông chưa đến nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới nên cũng chưa biết ai sẽ trả lương cho ông.

Như tin Tiền Phong đã đưa, ngày 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này điều động và bổ nhiệm một số cán bộ. Trong đó có quyết định điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng không phù hợp với chuyên môn. Ông Nhơn cho biết ông công tác trong ngành tư pháp đã 27 năm, riêng ở Sở Tư pháp Hậu Giang là từ năm 2004 (khi tách tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ), giữ chức vụ Phó Giám đốc sở này từ năm 2011 đến nay, năm nào cũng hoàn thành nhiệm vụ, chưa có bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng