Vắng Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, buổi tiếp xúc cử tri quận 2 'vỡ trận'

TPO - Buổi tiếp xúc cử tri quận 2 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND TPHCM đã "vỡ trận" và náo loạn ngay từ phút đầu vì 2/3 đại biểu HĐND TPHCM (khóa IX) vắng mặt, trong đó có đại biểu Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM.

Chiều 26/7, Tổ đại biểu HĐND TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2.
Buổi tiếp xúc chỉ có mặt duy nhất một đại biểu là ông Nguyễn Hồng Hà, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM. Hai đại biểu khác là ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM và bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 2 xin phép vắng mặt.
Trước sự việc trên, ngay từ ban đầu, nhiều cử tri đã bức xúc yêu cầu ban tổ chức hoãn cuộc tiếp xúc cử tri này. 

Báo cáo với các cử tri, đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Hồng Hà, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TPHCM cho biết đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Hương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 2 xin vắng vì đang trong thời gian nghỉ thai sản. Riêng đại biểu Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM bận công tác “đột xuất”.

Vắng Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, cử tri quận 2 yêu cầu hoãn tiếp xúc  - ảnh 1 Nhiều cử tri quận 2 phản ứng quyết liệt khi nghe đại biểu Nguyễn Hồng Hà báo cáo lý do vắng mặt 2/3 đại biểu

“Sau kỳ họp thứ 7, HĐND TP yêu cầu các tổ đại biểu tiếp xúc cử tri. Thứ 6 tuần trước Tổ đã thống nhất với quận 2 tiếp xúc cử tri ngày 26/7. Ngày hôm nay là hạn cuối cùng theo quy định. Tuy nhiên, hôm thứ hai, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM họp và cử đại biểu Nguyễn Văn Hiếu đi công tác miền Bắc và miền Trung để tri ân các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ và thăm hỏi động viên đồng bào bị lũ lụt”, đại biểu Nguyễn Hồng Hà cho hay.

Vắng Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, cử tri quận 2 yêu cầu hoãn tiếp xúc  - ảnh 2 Rất đông cử tri có mặt tại buổi tiếp xúc, trong đó có nhiều người dân bị giải tỏa tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm
Đại biểu Hà cho hay trước khi đi công tác, ông Hiếu mong muốn dời buổi tiếp xúc lại đến sau chuyến công tác. Tuy nhiên, kế hoạch tiếp xúc đã lên rồi, thư mời cũng đã phát hành. Nếu các cử tri yêu cầu hoãn lại thì Tổ đại biểu sẽ hội ý với quận và báo cáo với Thường trực HĐND TPHCM.

Sau khi nghe đại biểu Nguyễn Hồng Hà trình bày, nhiều cử tri đã bức xúc bỏ về.

Vắng Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, cử tri quận 2 yêu cầu hoãn tiếp xúc  - ảnh 3 Nhiều cử tri bức xúc bỏ về

Đại diện cử tri nán lại đã thẳng thắn bày tỏ: Nếu có đại biểu Nguyễn Văn Hiếu thì bà con sẳn lòng ở lại vì người dân đang rất nóng lòng biết kết luận của Thanh tra Chính phủ về tính pháp lý của dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (Thủ tướng yêu cầu hạn cuối là ngày 15/7).

“Người dân Thủ Thiêm đã khổ gần 20 năm nay rồi. Một số đại biểu đã ứng cử ở đây nhiều khóa nhưng vẫn không giải quyết tâm tư nguyện vọng của bà con nên người dân không còn niềm tin. Chúng tôi có rất nhiều điều muốn nói nên tôi và nhiều cử tri đề nghị hoãn cuộc tiếp xúc”, ông nói.

Vắng Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, cử tri quận 2 yêu cầu hoãn tiếp xúc  - ảnh 4 Một số cử tri phản ứng quyết liệt với MTTQ quận 2 chủ trì buổi tiếp xúc.
Trước tình huống này, đại biểu Nguyễn Hồng Hà hứa sẽ trao đổi với các thành viên Tổ đại biểu và báo cáo thường trực HĐND TPHCM xin bố trí một buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm trong thời gian tới (chưa chốt thời gian).
Buổi tiếp xúc chiều 26/7 vẫn tiếp tục diễn ra và sẽ tập trung vào những nội dung khác của quận và TPHCM. "Bản thân tôi cũng chưa nghe đã có kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ", ông Hà giải bày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng